Chủ đề Béo phì

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Béo phì. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Béo phì

? Tác hại của việc cho trẻ ngủ muộn

Thói quen để trẻ đi ngủ muộn trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Bài viết ngày hôm nay, HoiBenh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác hại của việc cho trẻ ngủ muộn, các bậc phụ huynh cần hết sức lưu tâm.

? Mối liên hệ giữa béo phì và nguy cơ ung thư

Nhiều yếu tố liên quan đến béo phì như yếu tố di truyền, nội tiết tố, môi trường, cảm xúc và văn hóa....Những người thừa cân có nguy cơ cao mắc nhiều tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm tiểu đường type 2, huyết áp cao, bệnh tim. Thừa cân cũng liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc nhiều loại ung thư.

? Giảm cân cho người béo phì lâu năm

Béo phì khiến nhiều người tự ti, mất tự tin trong cuộc sống. Ngoài ra, còn khiến người béo phì dễ gặp nhiều bệnh nguy hiểm về tim mạch, mỡ máu, xương khớp... Vậy làm cách nào để giảm cân cho người béo phì lâu năm?

? Người béo phì nên ăn gì?

Bệnh béo phì là một trong những nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe như tim mạch, tiêu hóa,... Vì vậy để điều trị bệnh béo phì, người bệnh cần thực hiện 1 chế độ ăn uống và vận động khoa học. Vậy người béo phì nên ăn gì?

? Béo phì cấp độ 1 là gì?

Bị gọi là béo sẽ gây mặc cảm tự ti cho rất nhiều người, ảnh hưởng tới tâm lý cũng như sức khỏe của họ. Béo phì cấp độ 1 là mức độ nhẹ trong mức độ béo phì, bạn vẫn có thể ngăn chặn biến thành béo phì cấp độ cao hơn, trở lại thân hình mi nhon trước kia. Vậy làm thế nào để được tình trạng này.

? Để phòng bệnh béo phì ta nên làm gì?

Béo phì là một bệnh mãn tính ảnh hưởng ngày càng nhiều đến trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn như tăng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh tim mạch, trầm cảm... Vậy để phòng bệnh béo phì ta nên làm gì? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số các phòng bệnh béo phì với đối tượng: trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn.

? Top 10 nguyên nhân gây bệnh gout không thể bỏ qua

Bệnh gout (gút) là bệnh rối loạn chuyển hóa axit uric trong cơ thể. Vậy những nguyên nhân gây bệnh gout là gì? Mời đọc giả cùng HoiBenh đi tìm hiểu top 10 nguyên nhân gây bệnh gout không thể bỏ qua.

? Thừa cân béo phì gây những hậu quả gì?

Tình trạng thừa cân béo phì đang dần có xu hướng “trẻ hóa” bởi độ tuổi của người mắc thừa cân béo phì ngày càng trẻ và béo phì mức độ gia tăng cao. Béo phì gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và bệnh tật.Vậy thừa cân béo phì gây những hậu quả gì?

? Cách chữa bệnh ngủ ngáy ở phụ nữ

Ngủ ngáy là nỗi phiền toái của không ít chị em trong khi ngủ. Ngủ ngáy khiến chị em mất ngủ, làm ảnh hưởng đến người khác. Bài viết sẽ cung cấp cho chị em những nguyên nhân gây ngủ ngáy và cách chữa bệnh ngủ ngáy ở phụ nữ.
Trang 1/48