Chủ đề Buồn ngủ

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Buồn ngủ. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Buồn ngủ

? Cách chữa bệnh ngủ ngáy ở phụ nữ

Ngủ ngáy là nỗi phiền toái của không ít chị em trong khi ngủ. Ngủ ngáy khiến chị em mất ngủ, làm ảnh hưởng đến người khác. Bài viết sẽ cung cấp cho chị em những nguyên nhân gây ngủ ngáy và cách chữa bệnh ngủ ngáy ở phụ nữ.

? Lúc nào cũng thấy buồn ngủ là triệu chứng của bệnh gì?

Giấc ngủ là nền tảng quan trọng giúp tạo nên sức khỏe và sự tỉnh táo cho con người. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp, dù ban đêm đã ngủ đủ 8 tiếng nhưng ban ngày luôn cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi. Vậy lúc nào cũng thấy buồn ngủ là triệu chứng của bệnh gì? Hãy cùng Vicare tìm hiểu ngay sau đây.

? Vì sao ngày mưa khiến cơ thể mệt mỏi và buồn ngủ?

Bạn thường yêu thích làm việc gì vào những ngày mưa gió? Nếu đơn giản chỉ là quấn chăn nằm tròn một chỗ, chắc chắn bạn không hề cô đơn bởi đây là sở thích của rất nhiều người. Để hiểu rõ hơn vì sao ngày mưa khiến cơ thể mệt mỏi và buồn ngủ, cùng HoiBenh tìm hiểu thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

? Uống thuốc ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Mất ngủ và thiếu ngủ khi mang thai là tình trạng rất phổ biến với hầu hết các bà bầu. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến giấc ngủ khi mang thai thường đem đến những hệ quả xấu như: trầm cảm, đau hơn khi chuyển dạ, sinh non... Vì vậy nhiều bà bầu đã tìm đến thuốc ngủ như một giải pháp. Tuy nhiên, uống thuốc ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

? Thuốc Panadol Extra có gây buồn ngủ không?

Panadol Extra Đỏ hiện nay là một trong những sản phẩm thuốc rất được ưa chuộng do tác động giảm đau nhanh chóng của nó mà giá thành lại tiết kiệm, vừa túi tiền với nhiều gia đình. Nhiều người đắn đo không biết loại thuốc này giảm đau như thế nào, có nguy hiểm gì và đặc biệt là thuốc Panadol Extra có gây buồn ngủ không. Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp nhanh trong bài viết sau.

? Suốt ngày buồn ngủ là mắc bệnh gì?

Chắc hẳn trong chúng ta bất kỳ ai cũng đã từng “buồn ngủ” – một tình trạng đôi mắt mệt mỏi muốn khép lại để nghỉ ngơi. Buồn ngủ là một hoạt động sinh lý rất bình thường của con người, tuy nhiên, nếu như bạn buồn ngủ cả ngày thì lại là vấn đề khác. Vậy thì suốt ngày buồn ngủ là mắc bệnh gì? Mời bạn cùng HoiBenh giải đáp ngay trong bài viết sau.

? Ngáp xong cảm giác rất thoải mái là do não được "làm mát"?

Ngáp là một hành động chúng ta làm hàng ngày nhưng hầu hết mọi người chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa của nó. Ngáp ẩn chứa vô vàn những bí ẩn thú vị, giúp chúng ta nhận biết nhiều dấu hiệu của cơ thể. Tại sao chúng ta lại ngáp? Ngáp xong cảm giác rất thoải mái là do đâu?

? Cách nhận biết tiếng khóc của trẻ sơ sinh để chăm sóc bé tốt hơn

Trẻ sơ sinh chưa biết nói chuyện, chưa có hoạt động chủ động nên tiếng khóc là phương tiện gần như duy nhất để trẻ kết nối với thế giới bên ngoài. Tiếng khóc của trẻ trong từng trường hợp khác nhau sẽ khác nhau. Bố mẹ nên tìm hiểu cách nhận biết tiếng khóc của trẻ sơ sinh để chăm sóc bé tốt hơn.

? Mất ngủ - nỗi ám ảnh của tuổi trung niên

Mất ngủ là căn bệnh thường xuyên mắc phải ở những người tuổi trung niên, do nhiều nguyên nhân mà khiến giấc ngủ bị rối loạn và kéo dài; khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng vì không ngủ đủ giấc. Nếu không kịp thời chữa trĩ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe về sau. Nguyên nhân gây mất ngủ ở người tuổi trung niên Bước vào tuổi trung niên, sự sụt giảm nội tiế...
Trang 1/15