Chủ đề Viêm tai

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Viêm tai. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Viêm tai

? Ngứa vành tai là bệnh gì?

Hiện tượng ngứa vành tai và chảy nước có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tai của bạn có thể đang gặp một vấn đề gì đó hoặc bị nhiễm trùng. Vậy cụ thể ngứa vành tai là bệnh gì? Bạn cần làm gì khi bị ngứa vành tai. Cùng HoiBenh tìm hiểu các thông tin hữu ích sau đây.

? Viêm tai giữa để lâu có sao không

Viêm tai giữa là tình trạng viêm do nhiễm trùng hoặc không do nhiễm trùng ở tai giữa, diễn biến cấp tính, bán cấp hay mạn tính với các triệu chứng khác nhau. Viêm tai giữa có thể tự hồi phục, nhưng một số khác lại cần điều trị sớm thay vì theo dõi. Vậy viêm tai giữa để lâu có sao không?

? Cách chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em

Viêm tai giữa rất phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cha mẹ cần biết những dấu hiệu nhận biết viêm tai giữa sớm nhất, cách chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em và cách phòng ngừa bệnh.

? Cách điều trị bệnh viêm tai giữa mạn tính

Viêm tai giữa mạn tính hình thành sau giai đoạn viêm tai giữa cấp tính không được điều trị, hoặc điều trị không đúng cách. Cách điều trị bệnh viêm tai giữa mạn tính đòi hỏi quá trình điều trị kéo dài, mất nhiều thời gian thông qua 2 phương pháp chính là nội khoa - sử dụng thuốc và ngoại khoa - phẫu thuật màng nhĩ.

? Nước chảy vào tai khi gội đầu và tắm có gây viêm tai giữa không?

Nước chảy vào tai khi gội đầu và tắm có gây viêm tai giữa không là một trong những thắc mắc vô cùng phổ biến. Vậy thực hư điều này thế nào? Thông tin cụ thể sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây giúp các bạn tìm được câu trả lời chính xác hơn cả.

? Cách xử lý viêm tai giữa cấp ở trẻ em

Bệnh viêm tai giữa nếu không phát hiện sớm và có hướng điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác, ảnh hưởng đến quá trình nghe của trẻ. Vậy bố mẹ đã biết gì về viêm tai giữa cấp ở trẻ em hay chưa?

? Trẻ em bị viêm tai giữa kiêng ăn gì?

Bệnh viêm tai giữa là bệnh rất phổ biến ở trẻ nhỏ do trẻ em có hệ miễn dịch kém và cấu trúc tai chưa phát triển. Phần lớn chứng viêm tai giữa ở trẻ em là thể nhẹ. Cha mẹ chỉ cần chú ý chăm sóc và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục của trẻ. Cha mẹ cần chú ý tránh một số thực phẩm có thể khiến bệnh kéo dài hơn.

? Những điều cần biết về bệnh viêm ống tai ngoài

Hiện nay, các bệnh về tai mũi họng khá phổ biến đặc biệt là những bệnh về tai trong đó có bệnh viêm ống tai ngoài là 1 bệnh khá phổ biến và thường gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Điều trị bệnh không phải quá khó khăn, nhưng nếu để lâu cũng sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm đến thính lực.

? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị viêm tai ngoài hiệu quả

Viêm tai ngoài rất thường gặp, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Mặc dù căn bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu vì sự đau nhức, ngứa ngáy, chảy mủ tai. Bệnh viêm tai ngoài không điều trị sớm kịp thời rất dễ lây lan sang viêm tai giữa và khiến cho thính lực bị ảnh hưởng.
Trang 1/18