Chủ đề Cholesterol

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Cholesterol. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Cholesterol

? Giải thích tại sao huyết áp cao không nên ăn mặn

Muối là một loại gia vị và đồng thời muối (natri) cũng là một chất thiết yếu đối với cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều muối sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng về huyết áp. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tại sao huyết áp cao không nên ăn mặn một cách đầy đủ nhất.

? Tiểu đường thai kỳ có được ăn lạc không?

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến bệnh tình của người bị đái tháo đường nói chung. Đối với những bà mẹ bị tiểu đường thai kỳ, dinh dưỡng hàng ngày cũng là chú ý quan trọng không kém. Vậy bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có được ăn lạc không? Mời bạn đọc cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết này.

? Tác dụng của chanh leo trong mùa hè là gì?

Trong mùa hè, chanh leo là thức uống giải khát được nhiều người ưa thích. Nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết tác dụng bất ngờ mà loại quả này có thể mang lại. Vậy tác dụng của chanh leo trong mùa hè là gì?

? Bà bầu 3 tháng đầu ăn thịt gà được không?

Bà bầu 3 tháng đầu ăn thịt gà được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm do ở một số địa phương có những quan niệm về tác hại của thịt gà đối với bà bầu. Trên thực tế những quan niệm dân gian không phải bao giờ cũng đúng vì chúng không dựa trên những nghiên cứu khoa học cụ thể.

? Thực đơn cho người mỡ máu: Nên ăn gì - kiêng gì?

Các con số cho thấy tình trạng mỡ máu cao đang có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Vậy làm sao để giảm thiểu tình trạng này, thực đơn cho người mỡ máu như thế nào? các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

? Vì sao không cho trẻ dưới 5 tuổi ăn trứng vịt lộn?

Trong đông y, trứng vịt lộn được xem là một bài thuốc món ăn có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt, giúp cơ thể mau trưởng thành. Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nên được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, không cho trẻ dưới 5 tuổi ăn trứng vịt lộn vì những ảnh hưởng không tốt của nó mang lại.

? Vì sao không nên ăn trứng vịt lộn ban đêm

Trứng vịt lộn là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, với đặc tính đầy đủ 3 yếu tố “ngon – bổ - rẻ” nên trứng vịt lộn được lựa chọn làm món ăn vặt quen thuộc của rất nhiều người. Nhưng vì sao không nên ăn trứng vịt lộn ban đêm là thắc mắc của rất nhiều người yêu thích món ăn này. Vậy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau.

? Mỡ máu bao nhiêu là bình thường, bao nhiêu là cao?

Bài viết được viết bởi Bác sĩ chuyên khoa II, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park Mỡ máu hay còn gọi là lipid máu, là thành phần quan trọng trong cơ thể. Tuy nhiên, khi chỉ số lipid trong máu này quá cao sẽ gây ra bệnh máu nhiễm mỡ - căn bệnh khá phổ biến h...

? Ăn 2 quả trứng mỗi ngày nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên tới 27%

Trứng là món ăn nhiều dinh dưỡng, được nhiều người tin dùng trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại ăn trứng có liên quan gì đến bệnh tim mạch không? Nhiều nghiên cứu ăn 2 quả trứng mỗi ngày nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên tới 27%. Vậy thực sự nó là như thế nào. HoiBenh sẽ giải đáp cho mọi người ở bài viết dưới đây.
Trang 1/4