Chủ đề Bại não trẻ em

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bại não trẻ em. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bại não trẻ em

? Bệnh bại não ở trẻ em - nguyên nhân và cách phòng ngừa

Bại não ở trẻ em là một bệnh lý về thần kinh nặng nề do não bộ bị tổn thương, bệnh để lại di chứng suốt đời, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy bệnh có biểu hiện như thế nào và đâu là nguyên nhân và cách phòng ngừa?

? Bại não ở trẻ em

Bại não là một di chứng nặng nề ở trẻ nhỏ. Tại Việt Nam, tỷ lệ này khoảng 1,8/1000, chiếm gần 32% số trẻ tàn tật, gặp ở trẻ trai nhiều hơn trẻ gái. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến bại não ở trẻ em, triệu chứng nhận biết của bệnh ra sao và làm sao để phòng tránh?

? Bại não ở trẻ và những điều cha mẹ cần biết

Bại não là một trong những dạng tàn tật xảy ra ở trẻ em rất cao. Dấu hiệu nhận biết trẻ bại não và điều trị như thế nào cũng là vấn đề khiến các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng. Do vậy, cha mẹ đóng vai trong rất quan trọng trong việc điều trị cũng như phòng ngừa bại não ở trẻ.

? Bại não ở trẻ em có chữa được không?

Ở Việt Nam, cứ 1000 trẻ được sinh ra thì có 1,8 trẻ bị chẩn đoán bị bại não, tỉ lệ này tương đương với các nước phát triển trên thế giới. Bại não ở trẻ em hoàn toàn có thể phòng tránh từ sớm. Các chuyên gia Vinmec luôn khuyên cha mẹ nên phòng tránh bại não trẻ em từ sớm.

? Bại não bẩm sinh - Những điều bạn cần biết

Hầu hết, nguyên nhân của bại não bẩm sinh là do tổn thương não bộ trong quá trình thai nhi ở trong tử cung. Vậy bại não bẩm sinh chữa trị thế nào, cha mẹ cần làm gì để hỗ trợ trẻ? Cùng chuyên gia Vinmec giải đáp nhé.

? Những cách chữa bệnh bại não ở trẻ em hiệu quả

Mặc dù bệnh bại não ở trẻ chưa tìm ra được một liệu pháp tiêu chuẩn nào có thể chữa trị hoàn toàn nhưng hiện nay đã có một vài phương pháp được chứng minh là có khả năng giúp bệnh nhân cải thiện chất lượng cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu một vài cách chữa bệnh bại não ở trẻ em qua bài viết dưới đây.

? Bệnh bại não thể co cứng: Triệu chứng và cách điều trị

Bại não thể co cứng là một thể lâm sàng của bệnh bại não. Bệnh này để lại những di chứng nghiêm trọng trong hành động, tầm thần cũng như giác quan của trẻ, nếu không được điều trị và khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến tàn tật vĩnh viễn.

? Bệnh bại não trẻ em: Chữa trị bằng cách nào hiệu quả?

Bệnh bại não gây di chứng nặng nề cho trẻ. Đây là căn bệnh do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi, trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn, hoặc trong thời kỳ trẻ nhỏ. Bệnh bại não trẻ em không tiến triển, không lây.

? Bệnh bại não ở trẻ nhỏ: Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, cách điều trị

Bệnh bại não ở trẻ nhỏ là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Bại não sẽ ảnh hưởng đến các cơ, cũng như ảnh hưởng đến sự kiểm soát các vận động của não bộ. Bệnh có nhiều biến chứng và để lại những hậu quả đáng tiếc cho trẻ. Nguyên nhân trẻ bị bại não là gì? Dấu hiệu và cách điều trị bệnh ra sao? HoiBenh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.
Trang 1/2