Chủ đề Ăn dặm

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Ăn dặm. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Ăn dặm

? Trẻ ăn dặm như thế nào là tốt?

Thời điểm ăn dặm là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong giai đoạn phát triển đối với bất cứ một đứa trẻ nào, ăn dặm đúng cách không chỉ giúp bé bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn giúp bé có thể hình thành cho bé thói quen và kĩ năng ăn uống sau này nữa. Vậy trẻ ăn dặm như thế nào là tốt?

? Cách nấu cháo hạt sen cho bé ăn ngon thun thút

Hạt sen chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng, rất tốt đối với trẻ nhỏ. Có rất nhiều cách nấu cháo hạt sen cho bé trên mạng, nào là cách nấu cháo hạt sen cho bé 8 tháng, cách nấu, cháo hạt sen cho bé 6 tháng, cách nấu cháo hạt sen cho bé ăn dặm...Tuy nhiên bạn có thể băn khoăn lo lắng liệu cách nấu đấy có phù hợp với con của mình. Cùng HoiBenh tìm hiểu cách nấu cháo hạt sen ở bài viết dưới đây.

? Bé 5 tháng rưỡi có nên cho ăn cháo dinh dưỡng không?

Thông thường, bé ăn dặm từ tháng thứ 6. Tuy nhiên, gần đây nhiều bà mẹ bắt đầu cho bé làm quen với ăn dặm từ 5 tháng rưỡi. Với đặc trưng là cho trẻ ăn dặm khá lích kích trong việc chuẩn bị đồ đạc, nhiều gia đình lựa chọn cho con ăn cháo dinh dưỡng nấu sẵn. Vậy trẻ hơn 5 tháng ăn dặm được chưa? Và trẻ 5 tháng rưỡi có nên ăn cháo dinh dưỡng không?

? Bé 2 tuổi mẹ nên chọn sữa bột hay sữa tươi?

Trẻ em từ 1 tuổi đã có thể sử dụng sữa tươi nên từ 2 tuổi đã có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ cảm thấy phân vân không biết khi trẻ 2 tuổi nên uống sữa gì là tốt nhất và đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ phát triển an toàn, khỏe mạnh. Hãy cùng HoiBenh tìm hiểu thêm về vấn đề này.

? 1 tuần cho bé ăn mấy hộp váng sữa là đủ?

Váng sữa là một chế phẩm của sữa. Thành phần của váng sữa cũng gồm có chất đạm, chất béo, chất đường, các vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, tỷ lệ các chất dinh dưỡng này hoàn toàn khác so với sữa. Đây là món ăn được nhiều trẻ nhỏ ưa thích vì vậy các bậc phụ huynh hay bổ sung thường xuyên. Vậy 1 tuần cho bé ăn mấy hộp váng sữa là đủ?

? Trẻ 6 tháng biếng ăn mẹ phải làm sao?

Bỗng dưng vào một ngày đẹp trời bé yêu của bạn trở nên sợ ăn, bỏ ăn, quấy khóc, la hét trước các món thường ngày mà bé rất thích thì có thể do rất nhiều nguyên nhân. Trẻ 6 tháng biếng ăn phải làm sao, mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách đối phó với chứng biếng ăn của bé nhé!

? Trẻ 6 tháng đã ăn được bột mặn chưa?

Ăn dặm là bước quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ.Thời điểm trẻ bắt đầu ăn dặm dao động trong khoảng thời gian từ khi trẻ bắt đầu 6 tháng tuổi. Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, các mẹ đang phân vân không biết nên cho trẻ ăn dặm với bột vị ngọt hay bột vị mặn trước. Nhiều bà mẹ có thắc mắc trẻ 6 tháng đã ăn được bột mặn chưa?

? Nên mua ghế gỗ hay ghế nhựa để bé ngồi ăn dặm?

Con yêu của bạn đang đến độ tuổi ăn dặm và bạn đang băn khoăn có nên mua ghế ăn dặm cho con hay không? Nên mua ghế gỗ hay ghế nhựa để bé ngồi ăn dặm? Sau đây là những phân tích để bạn có thể chọn ghế tập ăn dặm phù hợp cho bé yêu của bạn.
Trang 1/6