Chủ đề Xét nghiệm máu

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Xét nghiệm máu. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Xét nghiệm máu

? Làm xét nghiệm gì có thể phát hiện các chất gây nghiện?

Đối với việc phát hiện các chất gây nghiện thì phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất là thực hiện xét nghiệm. Vậy làm xét nghiệm gì có thể phát hiện các chất gây nghiện? Các chất gây nghiện nào có thể được phát hiện bằng phương pháp xét nghiệm? Cùng tìm câu trả lời cùng HoiBenh ngay sau đây.

? Xét nghiệm chẩn đoán cường giáp là làm gì?

Xét nghiệm chẩn đoán cường giáp là giải pháp giúp các bác sĩ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh một cách chính xác. Nếu bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ xét nghiệm này. Tìm hiểu một số vấn đề liên quan khi làm xét nghiệm luôn là điều vô cùng cần thiết.

? Bác sĩ Nguyễn Sào Trung chuyên khoa gì?

Giáo sư tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Sào Trung hiện là Phó chủ tịch Hội Y học TP HCM. Bác sĩ hiện là giảng viên và tham gia vào công tác quản lý tại trường Đại học Y dược TPHCM. Gần đây, HoiBenh nhận được câu hỏi được nhiều bạn độc giả thắc mắc: Bác sĩ Nguyễn Sào Trung chuyên khoa gì? Mời các bạn cùng HoiBenh đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây.

? 7 tiêu chuẩn chẩn đoán viêm khớp dạng thấp

Việc chẩn đoán bệnh viêm khớp dạng thấp sớm có ý nghĩa rất quan trọng trong kết quả điều trị. Có nhiều tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh, trong đó có 7 tiêu chuẩn của hiệp hội viêm khớp 1987. Vậy 7 tiêu chuẩn chẩn đoán viêm khớp dạng thấp là gì?

? Các ký hiệu trong xét nghiệm máu

Hiện nay khi đi khám sức khỏe, các bác sĩ vẫn hay chỉ định bệnh nhân đi làm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên nếu không được bác sĩ không giải thích thì bạn cũng không thể hiểu được các chỉ số trên kết quả xét nghiệm có ý nghĩa gì. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng HoiBenh tìm hiểu về các ký hiệu trong xét nghiệm máu.

? Dùng que thử thai và xét nghiệm máu phương pháp thử thai nào chính xác?

Mang thai là một sự kiện quan trọng của bất kỳ người phụ nữ nào. Vì thế, dù là do nguyên nhân nào, ai cũng mong muốn biết sớm nhất liệu mình có đang mang thai hay không. Vậy giữa việc dùng que thử thai và xét nghiệm máu, đâu là phương pháp chẩn đoán mang thai chính xác? Hãy cùng HoiBenh khám phá các thông tin về 2 phương pháp này trong bài viết dưới đây.

? Xét nghiệm máu MCHC là gì?

MCHC là một thành phần trong bảng xét nghiệm công thức máu. Vậy xét nghiệm máu MCHC là gì và kết quả của xét nghiệm này có liên quan như thế nào đến sức khỏe của chúng ta? Mời bạn đọc cùng HoiBenh giải quyết những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

? Thử thai bằng xét nghiệm máu có chính xác không?

Xét nghiệm máu Beta-hCG là loại xét nghiệm máu đặc biệt dùng để chẩn đoán việc có thai. Nhiều phụ nữ sau khi thực hiện xét nghiệm này đều có cùng thắc mắc: Thử thai bằng xét nghiệm máu có chính xác không? HoiBenh sẽ cùng bạn đọc giải đáp về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

? Chỉ số alt trong xét nghiệm máu là gì?

Trong những bước kiểm tra ban đầu trong xét nghiệm men gan thì xét nghiệm ALT là một trong những xét nghiệm quan trọng và cần thiết. Vậy chỉ số ALT trong xét nghiệm máu là gì? Mời các bạn cùng HoiBenh đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

? Kết quả xét nghiệm máu WBC là gì?

Chỉ số WBC là một chỉ số xuất hiện trong tất cả các kết quả liên quan đến công thức máu. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kết quả xét nghiệm máu WBC là gì và tầm quan trọng của kết quả này đối với sức khỏe.
Trang 1/56