Chủ đề Sữa mẹ

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Sữa mẹ. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Sữa mẹ

? Sữa mẹ ủ ấm 40 độ để được bao lâu?

Ủ ấm sữa mẹ là cần thiết trước khi cho bé sử dụng. Vậy tại sao cần ủ ấm sữa mẹ? Sữa mẹ ủ ấm 40 độ để được bao lâu? Cách bảo quản sữa mẹ tốt nhất là gì? Cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết sau.

? Nuôi con bằng sữa mẹ có gây sâu răng không?

Sữa mẹ từ trước đến nay đều được các bác sỹ đánh giá là món dinh dưỡng hàng đầu cho trẻ sơ sinh. Thế nhưng, khi nuôi con bằng sữa mẹ có gây sâu răng không? Mời bạn xem thêm thông tin về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

? Trẻ sơ sinh bị ọc sữa khắc phục như thế nào?

Trong 6 tháng đầu đời, việc trẻ sơ sinh bị ọc sữa diễn ra khá thường xuyên. Trẻ có thể ọc ra sữa mới bú xong, hoặc cũng có thể ọc ra sữa vón cục, đã được tiêu hóa một phần ở trong dạ dày. Vậy tình trạng trẻ sơ sinh bị ọc sữa có gì đáng lo ngại không, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn.

? 1 tuần cho bé ăn mấy hộp váng sữa là đủ?

Váng sữa là một chế phẩm của sữa. Thành phần của váng sữa cũng gồm có chất đạm, chất béo, chất đường, các vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, tỷ lệ các chất dinh dưỡng này hoàn toàn khác so với sữa. Đây là món ăn được nhiều trẻ nhỏ ưa thích vì vậy các bậc phụ huynh hay bổ sung thường xuyên. Vậy 1 tuần cho bé ăn mấy hộp váng sữa là đủ?

? Cháo chân giò có thực sự lợi sữa hay không? Bác sĩ nói gì về điều này

Với phụ nữ sau sinh, cháo chân giò đã trở thành một trong những món ăn truyền thống với quan niệm giúp mẹ nhiều sữa. Tuy nhiên thực chất điều này có đúng? Liệu rằng cháo chân giò có thực sự lợi sữa hay không? Các bạn hãy cùng xem các bác sĩ dinh dưỡng nói gì về điều này trong chia sẻ dưới đây.

? Bạn có biết: Sữa dê có tác dụng bảo vệ đường ruột của trẻ

Trong quá trình tìm kiếm những nguồn dinh dưỡng có thể giúp ích cho trẻ nhỏ khi thiếu sữa mẹ, các nhà khoa học đã phát hiện ra sữa dễ có những giá trị tích cực đối với sự phát triển của trẻ thậm chí có một số chất trong sữa dê có tác dụng bảo vệ đường ruột của trẻ.

? Bé ăn sữa mẹ không tăng cân, vì sao?

Trong sữa mẹ có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các yếu tố vi lượng, chất đạm, chất bột đường cần thiết để con phát triển khỏe mạnh cả thể lực và trí tuệ. Nhưng cũng không ít trường hợp bé ăn sữa mẹ không tăng cân. Vậy nguyên nhân và giải quyết vấn đề này ra sao để trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn tăng cân đạt chuẩn nhất là trong giai đoạn 6 tháng đầu đời.

? Sữa mẹ để ngăn mát được bao lâu?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ đặc biệt trong 6 tháng đầu đời. Để đảm bảo con mình được lớn lên an toàn từ nguồn sữa mẹ thì không ít mẹ chọn giải pháp hút sữa và bảo quản sữa trong tủ lạnh. Tuy đơn giản nhưng liệu mẹ đã biết cách bảo quản sữa đúng cách và sữa mẹ để ngăn mát được bao lâu?

? Sau sinh ăn nhãn có bị mất sữa không?

Vào mùa hè nhãn là loại trái cây rất được nhiều người ưa chuộng, bởi đặc tính mềm mịn, mọng nước, vị ngọt như mật kích thích vị giác khi ăn. Nhiều người thắc mắc, mẹ sau sinh ăn nhãn có bị mất sữa không? Và ăn như thế nào là thích hợp nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về loại quả này.

? Ăn cà pháo có bị mất sữa không?

Sau khi sinh ăn gì để không hậu sản và có nhiều sữa cho con là điều mà các bà mẹ luôn quan tâm. Món cà pháo ở nước ta rất phổ biến và dễ đưa cơm, đặc biệt là trong ngày hè nóng bức như thế này. Nhựng nhiều mẹ còn thắc mắc ăn cà pháo có bị mất sữa không? Nếu các bạn cũng có chung câu hỏi như vậy, hãy cùng HoiBenh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!
Trang 1/8