Chủ đề Co thắt tử cung

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Co thắt tử cung. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Co thắt tử cung

? Bị ngã khi mang thai tháng cuối mẹ phải làm sao?

Bị ngã khi mang thai là 1 trong những điều khiến cho các mẹ bầu lo ngại, nhất là 3 tháng đầu và ba tháng cuối thai kỳ. Bà bầu bị ngã có thể dẫn tới nhiều rủi ro cho thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ. Vậy cách khắc phục bị ngã khi mang thai tháng cuối để không ảnh hưởng đến thai nhi là như thế nào?

? Đau do co thắt tử cung sau sinh bao lâu thì hết?

Đau co thắt tử cung là hiện tượng bình thường của phụ nữ sau sinh. Co thắt tử cung sau sinh tùy vào cơ địa của mỗi người hoặc do tình trạng sinh thường hay sinh mổ mà có thời gian khác nhau. Các cơn đau này thường sẽ chấm dứt sau bao nhiêu ngày?

? Cách giảm đau do co thắt tử cung sau sinh

Tùy cơ địa từng người mà không phải mẹ nào cũng sẽ bị đau do co thắt tử cung sau sinh, tuy nhiên nếu ai đã từng trải qua thì chắc hẳn sẽ không thể nào quên được bởi nó đáng sợ hơn cả đau đẻ. Vậy làm sao để giảm đi cơn đau “ác mộng” này? Hãy cùng Vicare tìm hiểu nhé!

? Mang thai bị co thắt tử cung có nguy hiểm không?

Các cơn co thắt tử cung thông thường không gây nguy hiểm, mà ngược lại còn có lợi cho thai nhi, xuất hiện ở tháng thứ 5 trở đi của thai kỳ. Ngược lại, một số cơn đau bất thường do co thắt tử cung, nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời rất nguy hiểm cho sản phụ, dễ gây sẩy thai, sinh non.

? 3 Phương pháp sinh tự nhiên không đau

Sinh con là một trong những sứ mệnh thiêng liêng nhất của người mẹ, tuy nhiên, nỗi ám ảnh của việc "không gì hơn đau đẻ" khiến hầu hết các bà mẹ hoang mang, lo lắng, thậm chí sợ hãi trước kỳ sinh. May mắn thay, với sự tiến bộ của Y học thế giới, nay các sản phụ đã có thể yên tâm vượt cạn dễ dàng, suôn sẻ hơn với các phương pháp sinh không đau mới. Nhằm giúp các "bà mẹ tương ...

? Phương pháp xoay chuyển ngôi thai mông mẹ bầu nên biết

Thông thường, thai nhi sẽ xoay về vị trí nằm dọc (ngôi đỉnh) trong cổ tử cung người mẹ khi sắp chào đời nhưng trong một số trường hợp, thai ngôi đỉnh không xảy ra dù đã sắp đến ngày sinh nở và đây được gọi là thai ngôi mông. Đối với tình trạng này đa phần các mẹ chọn phương pháp sinh mổ. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một cách là xoay chuyển ngôi thai trở về đúng vị trí, đây ...

? Những điều cần biết trước khi thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo

Để thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo người bệnh cần tìm hiểu trước những thông tin quan trọng như thụ tinh nhân tạo là gì, những trường hợp nào nên thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo, điều kiện để thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo là gì và quá trình, kết quả điều trị như thế nào.
Trang 1/5