Chủ đề Chuyển dạ

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chuyển dạ. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chuyển dạ

? Tử cung mở 2cm nhưng không đau bụng

Cổ tử cung mở là dấu hiệu cho biết bạn đã sắp tới giai đoạn vượt cạn. Tuy nhiên có nhiều chị em lại có hiện tượng tử cung mở nhưng lại không hề cảm thấy đau đớn gì, điều này khiến cho gia đình vô cùng hoang mang và lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc tại sao tử cung mở 2cm nhưng không đau bụng và những điều cần biết khi cổ tử cung đã mở.

? Đau bụng đẻ có giống đau bụng kinh không?

Đau bụng đẻ là một vấn đề mà rất nhiều người sợ hãi. Bên cạnh niềm vui vì sắp được làm mẹ thì nỗi sợ đó càng ngày càng lớn. Đặc biệt là đối với những mẹ chuẩn bị sinh con đầu lòng. Vậy đau bụng đẻ đau như thế nào? Đau bụng đẻ có giống đau bụng kinh không?Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

? Dấu hiệu chuyển dạ thật

Vào thời điểm gần ngày dự sinh, cơ thể mẹ bầu sẽ có những thay đổi để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn sắp diễn ra. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc những dấu hiệu chuyển dạ thật để các mẹ có thể chuẩn bị tâm lý vững vàng.

? Bà bầu nằm nghiêng bên trái bị đau bụng là sao?

Ở phụ nữ có thai, đặc biệt là trong những tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu thường xuyên gặp phải các phản ứng của việc có thai như đau bụng, chảy máu âm đạo, ốm nghén... Trong đó, nhiều chị em đặc biệt chú ý đến hiện tượng đau bụng dưới bên trái khi mang thai. Vậy bà bầu nằm nghiêng bên trái bị đau bụng có nguyên nhân từ đâu?

? Dấu hiệu sắp sinh trong 24h

Vào những ngày cuối thai kỳ các mẹ sẽ có tâm trạng háo hức trông ngóng em bé ra đời. Tuy nhiên có nhiều mẹ bầu vẫn chưa nắm rõ được các dấu hiệu sắp chuyển dạ để chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, nhất là đối với những người sinh con lần đầu. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này?

? Vì sao mang thai lần 2 nhiều mẹ bầu thấy mệt mỏi hơn lần đầu?

Các mẹ cứ đinh ninh rằng mang thai lần 2 sẽ dễ dàng và đỡ mệt hơn lần đầu nhiều. Nhưng thực tế thì không phải vậy, bởi có thể lần đầu mang thai khá dễ dàng nhưng lần 2 lại nhiều thử thách, hoặc ngược lại. Vì sao nhiều người mang thai lần 2 thấy mệt mỏi là sao? Không ai đoán trước được điều gì khi phụ nữ bầu bí.

? Gần đến ngày sinh ra dịch màu nâu là bị gì?

Gần đến ngày sinh ra dịch màu nâu khiến nhiều bà bầu lo lắng không biết đây là hiện tượng gì, có phải dấu hiệu sắp sinh không, đặc biệt là với những người mang thai lần đầu thiếu kinh nghiệm.

? Bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ bật mí cách thở và rặn cho chị em trong lúc vượt cạn

38-40 tuần mang thai, quá trình thai nghén kết thúc bởi sự xuất hiện của quá trình chuyển dạ. Nếu tất cả các sản phụ đều biết được phương pháp thở và rặn đúng cách thì quá trình vượt cạn sẽ không còn là ác mộng nữa. Các bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ đã bật mí phương pháp thở và rặn đúng cách, giúp các chị em bớt nỗi lo khi vượt cạn.
Trang 1/6