Chủ đề Chế độ ăn uống

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chế độ ăn uống. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chế độ ăn uống

? Mùa hè ăn gì để cơ thể không bốc mùi khó chịu?

Mùa hè đến và bạn phát hiện cơ thể của mình xuất hiện mùi khó chịu, khiến bạn trở nên tự ti và gặp nhiều phiền phức? Bạn không biết mùa hè ăn gì để cơ thể không bốc mùi khó chịu? Hãy thử tham khảo một số gợi ý sau đây.

? Đi ngoài phân dẹt là bệnh gì?

Bạn có biết tình trạng phân sẽ nói lên vấn đề sức khỏe của chính bạn. Vậy đi ngoài phân dẹt là bệnh gì? đó có phải là biểu hiện của các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa hay không? Tham khảo bài viết dưới đây.

? Tại sao dân công sở thường gặp vấn đề về bệnh táo bón?

Bệnh táo bón là một chứng bệnh đường tiêu hóa rất phổ biến, thường gặp ở người già, người ít vận động, béo phì hay có nghề nghiệp buộc phải ngồi nhiều. Theo các cuộc khảo sát gần đây, nhóm đối tượng chiếm tỷ lệ bệnh cao là dân văn phòng, công sở. Tại sao dân công sở thường bị táo bón? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

? Ý nghĩa của xét nghiệm các chất điện giải

Khi đi khám bệnh, trong tờ kết quả, chúng ta hay bắt gặp một bảng xét nghiệm gọi là “xét nghiệm các chất điện giải”. Vậy chất điện giải, và ý nghĩa của xét nghiệm các chất điện giải là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại xét nghiệm rất quen thuộc này.

? Bệnh béo phì - “kẻ giết người” thầm lặng

Bệnh béo phì là một trong những bệnh lý phổ biến nhất hiện nay. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và có diễn tiến âm thầm nhưng lại gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, còn rất nhiều người chủ quan do chưa biết rõ về bệnh lý này. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh béo phì cho bạn.

? Thế nào là một thực đơn giảm cân hiệu quả?

Giảm cân thành công là mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt là những người quá béo hoặc đang có bệnh lý liên quan đến béo phì. Hiện nay, có rất nhiều thực đơn giảm cân khác nhau, tuy nhiên thực đơn giảm cân như thế nào là hiệu quả, bài viết sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn.

? Lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh. Khi mới sinh ra cơ thể trẻ còn yếu, dễ nhiễm bệnh. Theo tổ chức y tế thế giới, hàng năm có khoảng 1,5 tỷ lượt trẻ em bị tiêu chảy, trong đó có 1,5 - 2,5 triệu trường hợp tử vong. Phần lớn trẻ tử vong do tiêu chảy dưới 2 tuổi và xuất hiện nhiều ở những nước đang phát triển.

? Mang thai lần đầu bị tức ngực khó thở vì sao?

Trong suốt thai kì, phụ nữ mang thai lần đầu thường có những biểu hiện khác thường, trong đó không thể thiếu biểu hiện tức ngực, khó thở làm cho phụ nữ mang thai cảm thấy khó chịu trong người , họ thấy lo lắng và sợ hãi, sợ ảnh hưởng đến thai nhi.
Trang 1/17