Chủ đề Chấn thương chỉnh hình - Cột sống

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chấn thương chỉnh hình - Cột sống. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chấn thương chỉnh hình - Cột sống

? Đau lưng khi nằm xuống là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đau lưng khi nằm xuống là một trường hợp cụ thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ. Bệnh đau lưng khi nằm kéo dài có thể là dấu hiệu của các bệnh về cột sống, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nặng như teo cơ, bại liệt.

? Top 5 bác sĩ nội chuyên khoa thần kinh cột sống có hơn 10 năm kinh nghiệm

Bệnh đau cột sống đã và đang trở thành một nỗi ám ảnh của nhiều người. Hầu hết các bệnh nhân đều hoang mang và không biết nên tìm đến bác sỹ của chuyên khoa nào để nhận được điều trị phù hợp nhất. Trong đó, chuyên khoa thần kinh cột sống là một lựa chọn đáng tin cậy. Xem ngay bài viết này để biết thêm thông tin một số bác sỹ uy tín của chuyên khoa này nhé.

? Dấu hiệu rách dây chằng trước khớp gối

Rách dây chằng trước là một trong những chấn thương phổ biến nhất ở vùng đầu gối. Tuy nhiên đại đa số mọi người lại rất chủ quan, bỏ qua những dấu hiệu ban đầu, chỉ đến khi bệnh nặng gây ra nhiều biến chứng thì mới bắt đầu điều trị.

? Một số kiến thức về xương cùng và xương cụt

Xương cùng là cấu trúc giải phẫu nằm ở phần cuối cột sống, bên dưới đốt sống thắt lưng thứ năm (L5). Xương cùng, tiếng anh là sacrum hay sacral spine (viết tắt là S1), là một xương hình tam giác lớn, phẳng nằm phía dưới đốt sống L5 và ở giữa xương hông. Bên dưới xương cùng là xương cụt (coccyx), hay còn gọi là xương đuôi.

? Đau thắt lưng ở nam giới - nguy cơ và cách chữa trị

Đau thắt lưng là bệnh bệnh phổ biến trong cộng đồng, chiếm tỷ lệ khoảng 65 – 80% ở người trưởng thành, đặc biệt là trên đối tượng nam giới. Đau thắt lưng ở nam giới do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó tiềm ẩn triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm. Để phòng và chữa trị hiệu quả hội chứng đau thắt lưng ở nam giới, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

? Đau thắt lưng cột sống: Điều trị bằng thuốc có khỏi hẳn không?

Đau thắt lưng cột sống là triệu chứng rất hay gặp, nó làm bạn gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do đâu? Liệu chỉ dùng thuốc để điều trị thì có khỏi hẳn bệnh được không? HoiBenh giúp bạn giải đáp thắc mắc với bài viết dưới đây.

? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị đau đốt sống cổ

Đau đốt sống cổ (Thoái hóa đốt sống cổ) là một trong những căn bệnh xương khớp phổ biến hiện nay, nếu bệnh không có những cách chữa phù hợp sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Bài viết dưới đây HoiBenh sẽ giúp bạn tìm ra những nguyên nhân gây ra đau sống cổ, triệu chứng và cách điều trị.

? Nguyên nhân và triệu chứng đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là bệnh lý gặp nhiều ở độ tuổi từ 30-60 tuổi. Tỉ lệ nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới (3:1). Đây là tình trạng dây thần kinh loạn bị chèn ép dẫn đến hạn chế về vận động. Việc phát hiện sớm các triệu chứng sẽ giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh lên đến 85%.

? 3 bài tập đơn giản mà hiệu quả đánh bay chứng nhức mỏi vai gáy

Nhức mỏi vai gáy là một triệu chứng không lạ lẫm gì trong đời sống hiện nay. Đối tượng nào hay bị nhức mỏi vai gáy? Nguyên nhân gây bệnh do đâu? Khắc phục tình trạng bệnh như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ, đồng thời chia sẻ với bạn 3 bài tập đơn giản, hiệu quả đánh bay chứng nhức mỏi vai gáy.
Trang 1/15