Chủ đề Chăm sóc bà bầu

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chăm sóc bà bầu. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chăm sóc bà bầu

? Gửi cho các anh chồng Cách sắp xếp phòng ngủ giúp mẹ bầu ngon giấc

Giấc ngủ rất quan trọng đối với các mẹ bầu, giúp mẹ bầu nghỉ ngơi, thư giãn và giảm thiểu sự mệt mỏi khi mang thai. Vì thế các anh chồng ngoài việc trợ giúp vợ việc nhà, cũng cần phải hết sức lưu ý để biết cách sắp xếp phòng ngủ sao cho mẹ bầu có một giấc ngủ ngon. Bài viết này xin gửi đến các anh chồng: cách sắp xếp phòng ngủ giúp mẹ bầu ngon giấc để tham khảo.

? 3 cách để phòng ngừa tình trạng bà bầu bị thiếu máu

Bà bầu bị thiếu máu gây ra nhiều ảnh hưởng đến mẹ và bé như sinh non, đẻ con nhẹ cân, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Để giảm thiểu tình trạng bà bầu bị thiếu máu, mẹ có thể tham khảo một số cách dưới đây.

? 9 điều cần biết khi mang thai để thai nhi khỏe mạnh

Với những người lần đầu mang thai, ngoài cảm giác hạnh phúc, các mẹ không khỏi gặp những bối rối, bỡ ngỡ khi thấy những thay đổi trong cơ thể của mình. Vậy làm thế nào để có một thai kỳ tốt nhất? Dưới đây là 9 điều cần biết khi mang thai mà các bác sĩ của Vicare gợi ý để các chị em có được quá trình mang thai được suôn sẻ.

? Hướng dẫn cách chăm sóc cho mẹ bầu mang thai đôi cực chuẩn

Mang thai đôi có nghĩa là trong cơ thể mẹ bầu có 2 thai nhi đang cùng tồn tại, do đó việc chăm sóc cho mẹ bầu là vô cùng quan trọng để bổ sung dưỡng chất cho cả 3 mẹ con. Nếu mẹ bầu mang song thai không có chế độ ăn đủ dinh dưỡng thì nguy cơ sảy thai, sinh non, bé sinh ra bị nhẹ cân, cơ thể yếu đuối, khả năng mắc nhiều bệnh tật... sẽ càng lớn hơn.

? Cách “vỗ về” tâm lý của mẹ bầu khi mang thai 3 tháng đầu

Mang thai là lúc tâm lý của mẹ bầu có những diễn biến thất thường và nhạy cảm nhất. Tâm lý của mẹ có ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của con. Thế nên, hãy cùng HoiBenh nhận biết tâm lý của mẹ bầu khi mang thai 3 tháng đầu để các đức lang quân chăm sóc mẹ bầu được tốt hơn.

? Giải pháp trị chứng mất ngủ ở bà bầu mang thai 3 tháng cuối

Do sự thay đổi về hormone trong thời gian mang thai cùng tâm lý lo lắng trước khi sinh lại khiến cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối rất hay gặp phải tình trạng mất ngủ. Ở bài viết dưới đây, HoiBenh sẽ đưa ra những giải pháp trị chứng mất ngủ ở bà bầu.

? Các yếu tố quyết định phương pháp sinh cho phụ nữ mang thai

Mang thai là một quá trình trải qua rất nhiều thay đổi đối với cơ thể phụ nữ, tuy nhiên nên chọn phương pháp sinh con nào là hợp lý và tốt cho thai nhi nhất. Để lựa chọn được đúng đắn, mẹ cần tìm hiểu rõ về các phương pháp cũng như kiểm tra sức khỏe trước khi sinh kết hợp tham khảo ý kiến chuyên gia để biết nên sinh thường hay sinh mổ.

? Cách sử dụng ngải cứu để tốt cho mẹ và thai nhi

Ngải cứu là loại rau bổ dưỡng, có tác dụng chữa trị nhiều loại bệnh tật cho con người nói chung và phụ nữ mang thai nói riêng. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách, sẽ trở thành món độc hại ảnh hưởng không nhỏ đến cả mẹ và thai nhi trong bụng. Vì vậy, Vicare sẽ đưa ra cách sử dụng ngải cứu an toàn và tốt cho mẹ và thai nhi.

? Những món ăn với ngải cứu cho mẹ bầu

Dân gian coi cây ngải cứu không chỉ là loại rau ngon, bổ dưỡng mà nó còn là loài cây thuốc quý. Trong cây ngải cứu chứa nhiều loại tinh dầu khác nhau như: cineol, a-thuyon, adenine, cholin,... những tinh dầu này có tác dụng rất tốt đối với cơ thể, giúp điều trị cơ thể suy nhược, điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ.

? Vì sao bà bầu không nên ngồi xổm?

Thời gian mang thai là lúc mà mẹ bầu cần chú ý rất nhiều điều kiêng kị để có thể giữ cho em bé được khỏe mạnh và an toàn nhất. Đó là lý do vì sao có rất nhiều quan niệm từ xưa đến nay cho rằng bà bầu không nên ngồi xổm.
Trang 1/5