Chủ đề bệnh tiểu đường

Các bài viết có liên quan đến vấn đề bệnh tiểu đường. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề bệnh tiểu đường

? Tác hại của việc ăn quá nhiều thịt

Thịt là quen thuộc trong mọi bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều thịt có thể gây những hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Không phải hễ ăn thịt là sẽ có tác hại, mà chỉ những người ăn quá nhiều thịt, không quan tâm đến số lượng và chất của thịt mới dễ bị mắc bệnh. Cùng đọc bài viết sau đây để biết tác hại của việc ăn quá nhiều thịt là như thế nào.

? Bệnh nhân tiểu đường di chuyển bằng đường hàng không cần lưu ý gì?

Trong những tình huống bệnh nhân điều trị bằng thuốc hay insulin di chuyển bằng đường hàng không. Vậy bệnh nhân tiểu đường di chuyển bằng đường hàng không cần lưu ý gì? Liệu rằng có được mang insulin lên máy bay không? Hay việc kiểm tra ở cửa an ninh diễn ra như thế nào?

? Người tiểu đường có nên uống coca, pepsi không?

Các loại nước ngọt như Coca hay Pepsi hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt và cay cay lạ miệng của chúng. Thế nhưng, liệu người tiểu đường có nên uống Coca, Pepsi không? Mời bạn đọc cùng HoiBenh xem giải đáp trong bài viết dưới đây.

? Phòng tránh tai nạn té ngã ở bệnh nhân tiểu đường

Tai nạn té ngã gây những hậu quả nghiêm trọng, đe dọa tính mạng và nguy cơ cao bị liệt giường. Ngoài người cao tuổi, bệnh nhân tiểu đường cũng là đối tượng dễ gặp tai nạn té ngã do suy yếu về thể chất. Để phòng tránh tai nạn té ngã ở bệnh nhân tiểu đường, bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau đây.

? Tại sao đi bơi tốt cho người mắc bệnh tiểu đường?

Bơi lội giúp tăng cường sự dẻo dai và nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, bơi lội thường xuyên còn giúp cho những người mắc bệnh tiểu đường cải thiện được phần nào tình trạng sức khỏe. Vậy tại sao đi bơi tốt cho người mắc bệnh tiểu đường? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay dưới bài viết này.

? Lá xoài hỗ trợ bệnh tiểu đường có đúng không?

Trong các tài liệu về y học cổ, lá xoài được biết đến như một vị thuốc hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường. Vậy bài thuốc sử dụng lá xoài hỗ trợ bệnh tiểu đường có thực sự công hiệu như những lưu truyền từ xa xưa?

? Trái cây khô có tốt cho người mắc bệnh tiểu đường không?

Trái cây khô là một cách dự trữ đồ ăn thông minh của con người từ xa xưa để có thể được thưởng thức những loại trái cây theo mùa suốt cả năm. Tuy nhiên trái cây khô có tốt cho người mắc bệnh tiểu đường hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây?

? Tại sao không mắc bệnh tiểu đường nhưng đường huyết vẫn tăng cao?

Nói đến nồng độ Glucose trong máu tăng cao thông thường người ta chỉ nghĩ tới những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Nhưng tại sao vẫn có trường hợp không mắc bệnh tiểu đường nhưng đường huyết vẫn tăng cao? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

? Tại sao nắng nóng lại ảnh hưởng đến người bị tiểu đường?

Do thay đổi thời tiết, mùa hè ngày càng nắng nóng hơn. Thời tiết nắng nóng không chỉ ảnh hưởng tới người bình thường, mà đối với người bị bệnh tiểu đường, thời tiết nắng nóng còn có ảnh hưởng đến đường huyết. Vậy tại sao nắng nóng lại ảnh hưởng đến người bị tiểu đường?
Trang 1/4