Thần dược cây củ gai chữa vô sinh ở phái nam

Vô sinh là điều mà bất cứ ai cũng sợ và không mong muốn đến với mình, nhất là đối với nam giới. Thế nhưng chỉ với cây củ gai đơn giản trong vườn nhà, vô sinh sẽ không còn là vấn đề lớn. Hãy cùng xem cây củ gai chữa vô sinh ở nam giới như thế nào qua bài viết sau đây.

Thần dược cây củ gai chữa vô sinh ở phái nam Thần dược cây củ gai chữa vô sinh ở phái nam

Vô sinh là điều mà bất cứ ai cũng sợ và không mong muốn đến với mình, nhất là đối với nam giới. Thế nhưng chỉ với cây củ gai đơn giản trong vườn nhà, vô sinh sẽ không còn là vấn đề lớn. Hãy cùng xem cây củ gai chữa vô sinh ở nam giới như thế nào qua bài viết dưới đây.

Cây củ gai: Thuốc quý ít người biết

cay-cu-gai-chua-vo-sinh-1.jpg

Nhiều năm trước, bất cứ ai mắc chứng vô sinh đều đã từng nghe thấy tiếng tăm điều trị bệnh bằng bài thuốc gia truyền của một người nông dân ở Lục Ngạn, Bắc Giang. Nhờ bài thuốc gia truyền này, anh đã chữa được vô sinh, hiếm muộn cho rất nhiều cặp vợ chồng. Điều đặc biệt, bài thuốc đã sử dụng nguyên liệu là các cây thảo dược có trong vườn nhà, trong đó có cây củ gai.

Cây củ gai hay còn được gọi là cây ma lá thường mọc đầy ở ven đường trên khắp cả nước. Cây củ gai sống lâu năm với lá hình trái tim, có răng cưa bên cạnh và có lông màu trắng bạc ở phía dưới lá. Ngoài tác dụng chữa vô sinh, cây củ gai còn được dùng làm nguyên liệu để phục vụ đời sống con người: lá dùng để làm bánh gai, vỏ được dùng làm sợi dệt và rễ được dùng để làm thuốc chữa hiếm muộn, vô sinh, thuốc an thai ở phụ nữ.

Với những người làm đông y, phần rễ của cây củ gai khi còn tươi hoặc ngay cả phơi khô khi rửa sạch sẽ dùng làm vị thuốc. Cây củ gai có tác dụng chữa vô sinh nam với những người bẩm sinh đã bị vô sinh, phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt hoặc muốn an thai. Bài thuốc chữa vô sinh từ cây củ gai sẽ bao gồm có cây củ gai, vối hạt, bọ mẩy... tất cả kết hợp tạo nên bài thuốc hiệu quả dành cho nam giới.

Theo nghiên cứu, trong cây củ gai có các thành phần không chỉ chữa vô sinh mà còn dùng để trị trứng bí tiểu, giúp tuyến mật ở gan được bài tiết tốt hơn, giúp cơ thể diệt nấm và chống lại vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Như vậy, tuy chỉ là loài cây mọc dại ven đường nhưng tác dụng của cây củ gai lại vô cùng to lớn, tưởng như vô hại nhưng lại mang đến hiệu quả và hạnh phúc bất ngờ cho những người mắc chứng vô sinh, hiếm muộn. Chính vì tác dụng to lớn này mà cây củ gai đã giúp người nông dân ở Lục Ngạn, Bắc Giang kia được nhiều người biết đến, tiếng lành vang xa khắp nơi và được nhiều người tin cậy tìm đến chữa vô sinh.

Anh Võ Hoài Nam (Trực Ninh, Nam Định) cho biết: “Vợ chồng tôi tưởng chừng như đã hết hi vọng được làm cha làm mẹ do tôi mắc chứng vô sinh bẩm sinh. Thế nhưng, khi được giới thiệu bài thuốc đông Y trong đó có cây củ gai làm thành phần chính, tình hình của chúng tôi đã được cải thiện. Nhìn cây củ gai mọc dại bên đường, tôi lại không nghĩ nó có tác dụng to lớn như thế, giúp chữa vô sinh ở nam giới”.

Chữa vô sinh: Phải đúng cách mới hiệu quả

Có công dụng bất ngờ chữa hiếm muộn, vô sinh ở nam giới, tác dụng thông kinh nguyệt, an thai ở phụ nữ nên cây củ gai được coi là bài thuốc quý. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho thật hiệu quả cây củ gai để được như ý và dưới đây là gợi ý về cách sử dụng cây củ gai sao cho củ gai phát huy hiệu quả cao nhất:

cay-cu-gai-chua-vo-sinh-2.jpg

Sơ chế củ gai khi vừa mới hái: Củ gai khi vừa mới hái cần phải cắt lìa khỏi thân và bảo quản nguyên vẹn nếu chưa có nhu cầu dùng đến. Để rễ củ gai tươi vào trong túi bóng, sau đó đặt vào trong ngăn mát của tủ lạnh, dùng đến đâu sẽ rửa sạch đến đó để tránh không làm ảnh hưởng đến sự tươi của củ nếu định sử dụng lâu dài.

Trước khi dùng, củ gai phải được rửa sạch và dùng được cạo hết phần vỏ đen ở bên ngoài. Bạn có thể dùng dao hoặc búi rửa bát để làm sạch nó đúng như ý của mình. Tuy nhiên, nếu chà quá mạnh cũng sẽ khiến chất bổ dưỡng của cây củ gai bị mất đi, không thể phát huy được tác dụng chữa vô sinh của mình.

Cách sử dụng cây củ gai để phát huy hiệu quả

Cây củ gai sẽ phát huy được hết tác dụng chữa vô sinh, hiếm muộn của mình khi được dùng chung với một số vị thuốc đặc biệt đem ngâm rượu và uống mỗi ngày.

Nếu dùng cây củ gai để điều hòa kinh nguyệt, an thai cho phụ nữ thì nên đun lấy nước uống, hoặc sử dụng móng giò, chim bồ câu để hầm ăn chung, không bỏ lại bất cứ thứ gì.

Mặc dù là bài thuốc dân gian được truyền miệng lâu đời nhưng chưa có nhà nghiên cứu nào khẳng định cây củ gai thực sự chữa được vô sinh. Vốn dĩ các bài thuốc đông y hay nhắc tới cây củ gai với tác dụng để chữa bí tiểu, thải độc cho gan, giúp phụ nữ an thai. Vậy nên, khi sử dụng cây củ gai chữa vô sinh, người dùng nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ đông y – những người chuyên về thăm khám hiếm muộn ở nam giới để tìm ra hướng điều trị thích hợp.