Chủ đề Y học cổ truyền

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Y học cổ truyền. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Y học cổ truyền

? Chữa bệnh mất ngủ hiệu quả tại phòng khám y học cổ truyền nào thì tốt?

Bệnh mất ngủ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh mất ngủ, trong đó phương pháp không dùng thuốc đang được dần chú ý, phải kể đến điều trị bệnh mất ngủ bằng phương pháp châm cứu trong y học cổ truyền. Chữa bệnh mất ngủ tại phòng khám y học cổ truyền nào thì tốt?

? Hà thủ ô chữa bệnh gì?

Trong dân gian, hà thủ ô được xem như một loại thảo dược quý. “Muốn cho xanh tóc đỏ da, rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô”. Vậy bên cạnh công dụng “xanh tóc đỏ da”, liệu hà thủ ô còn công dụng nào khác nữa hay không? Hà thủ ô chữa bệnh gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ.

? 17 bệnh lý điều trị hiệu quả bởi Phương pháp Tác động cột sống

Phòng Tác động cột sống - Bệnh viện Vinmec Times City được thành lập dựa trên những tinh hoa và sự kế thừa của hai nền Y học cổ truyền và hiện đại trong khám và điều trị, với mục đích đem đến những lựa chọn tối ưu nhất cho khách hàng. Hiện đang có 17 bệnh lý mà Phòng Tác động cột sống tại Vinmec Times City được công nhận khám và điều trị hiệu quả.

? Cây mật gấu trị bệnh gì?

Trong thời gian qua, cây mật gấu đang được tin tưởng sử dụng như một loại thần dược chữa bách bệnh. Tuy nhiên tác dụng của cây mật gấu là gì? Cách sử dụng ra sao? Đó còn là 1 câu hỏi còn nhiều ẩn số, chưa tìm ra lời đáp.

? Cách sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn

Từ trước đến nay, An cung ngưu hoàng hoàn được truyền lại như một bài thuốc quý chữa đột quỵ và rất có ích khi dự trữ trong nhà phòng khi có người bị tai biến mạch máu não. Tuy nhiên đây là một bài thuốc Đông y và cần phải được chỉ định của bác sĩ khi dùng để có hiệu quả tốt nhất.t.

? Tại sao lá lốt có thể chữa được bệnh xương khớp?

Lá lốt là loại rau thơm quen thuộc được người Việt dùng phổ biến trong các bữa ăn. Ngoài là loại rau ăn lá, lá lốt còn được biết đến là loại thuốc chữa được nhiều bệnh, trong đó, chữa đau khớp gối bằng lá lốt mang lại những hiệu quả bất ngờ.

? 7 loại trà thải độc gan từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe

Gan là một tạng lớn giữ vai trò thanh lọc và thải độc cho cơ thể. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa gan không bị nhiễm độc bởi các độc tố từ vi khuẩn hoặc độc tố khác. Do đó, để hỗ trợ chức năng gan cũng như giữ gìn gan luôn khỏe mạnh, nhiều người đã tìm đến các loại trà thải độc gan.

? Tác dụng phụ của cây xạ đen

Cây xạ đen là một loại thảo dược quý, đã được đưa vào sử dụng để điều trị các bệnh lí về gan, điều trị ung thư hiện nay. Có nhiều người thắc mắc cây xạ đen có gây tác dụng phụ gì hay không. Bài viết sau cung cấp cho bạn một số tác dụng phụ của cây xạ đen.
Trang 1/40