Chủ đề Xét nghiệm nước tiểu

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Xét nghiệm nước tiểu. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Xét nghiệm nước tiểu

? Ý nghĩa chỉ số KET (Ketone) trong nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu có thể được sử dụng để sàng lọc hoặc chẩn đoán các bệnh như nhiễm khuẩn đường tiết niệu, các bệnh của thận, gan, đái tháo đường và một số rối loạn chuyển hóa khác. Trong xét nghiệm nước tiểu có một chỉ số là chỉ số KET. Vậy chỉ số KET có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

? Làm xét nghiệm gì có thể phát hiện các chất gây nghiện?

Đối với việc phát hiện các chất gây nghiện thì phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất là thực hiện xét nghiệm. Vậy làm xét nghiệm gì có thể phát hiện các chất gây nghiện? Các chất gây nghiện nào có thể được phát hiện bằng phương pháp xét nghiệm? Cùng tìm câu trả lời cùng HoiBenh ngay sau đây.

? Sàng lọc trước sinh tầm soát những dị tật nào của thai?

Cuộc sống hiện đại đối diện với nhiều áp lực khiến nhiều mẹ lo lắng đến sự phát triển của em bé trong bụng và tìm đến các phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Vây, sàng lọc trước sinh tầm soát những dị tật nào của thai nhi?

? Dậy thì sớm là gì? Sàng lọc dậy thì sớm là khám những gì?

Trong những năm gần đây, dậy thì sớm đang có xu hướng gia tăng mạnh ở trẻ em trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Vậy thì dậy thì sớm là gì, có cần sàng lọc dậy thì sớm không và sàng lọc dậy thì sớm là khám những gì? Mời các bạn cùng HoiBenh tìm hiểu ngay dưới bài viết sau.

? Vì sao muốn thử thai thường phải đo nồng độ HCG?

Thông thường khi muốn kiểm tra xem mình có thai hay không, phụ nữ thường dùng que thử thai hoặc làm xét nghiệm nồng độ HCG trong máu. Vậy vì sao muốn thử thai thường phải đo nồng độ HCG? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

? Các chỉ số xét nghiệm bệnh gout là những chỉ số nào?

Bệnh gout gây những tổn thương xương khớp cho bệnh nhân và gây đau đớn, bất tiện trong sinh hoạt. Vì vậy phát hiện sớm bệnh để điều trị và kiểm soát tốt bệnh tránh tiến triển là rất quan trọng. Vậy các chỉ số xét nghiệm bệnh gout là những chỉ số nào?

? Những bệnh lý được phát hiện qua xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu biết được nhiều bệnh lý liên quan đến đường tiểu mà mình không thể ngờ tới. Hãy cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề xét nghiệm nước tiểu và biết được xét nghiệm nước tiểu biết bệnh gì nhằm kịp thời phát hiện và có phương pháp chữa trị hiệu quả.

? Những điều cần biết về lịch khám thai 3 tháng cuối thai kỳ

Trong quá trình mang thai, 3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm thai nhi đạt được tốc độ phát triển nhanh nhất. Để thai nhi có thể chào đời một cách dễ dàng và thuận lợi thì người mẹ cần phải tuân thủ theo lịch khám thai 3 tháng cuối.

? Mách mẹ bầu các giai đoạn đi khám thai chuẩn không cần chỉnh

Việc được lên chức làm bố mẹ là thời điểm tuyệt vời để cảm nhận hạnh phúc khi có một thành viên mới sắp xuất hiện trong gia đình. Và còn gì hơn, khi bắt đầu từ giai đoạn đó cả bố và mẹ luôn trông ngóng và lo lắng không biết thiên nhỏ của mình lớn lên như thế nào. Tuy nhiên, có những trường hợp khi mẹ bầu mang thai hoàn toàn không có khái niệm khám thai. Chỉ khi nào có các dấ...
Trang 1/16