Chủ đề Thai nhi

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Thai nhi. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Thai nhi

? Sự phát triển của thai nhi tuần 17

Thai nhi 17 tuần có các hệ cơ quan gần như đã sẵn sàng hoạt động, máu đã được bơm đi trong hệ tuần hoàn, thận bắt đầu lọc máu, và ngoại hình của thai nhi cũng dần hoàn thiện.

? Vai trò của dây rốn là gì đối với thai nhi?

Dây rốn là bộ phận kết nối giữa người mẹ với thai nhi. Nơi đây chứa tế bào gốc gấp 10 lần so với tủy xương của người lớn. Vậy vai trò của dây rốn là gì? Đâu là những vấn đề bất thường hay gặp của dây rốn trong thai kỳ? Cùng HoiBenh tìm hiểu với bài viết dưới đây

? Giác quan của thai nhi phát triển ra sao trong bụng mẹ?

Bé yêu từ khi mới bắt đầu hình thành trong bụng mẹ đã phát triển hoàn thiện từng ngày để có một cơ thể toàn diện, cùng với đó là các giác quan của thai nhi cũng bắt đầu tiến triển. Vậy các mẹ đã biết giác quan của thai nhi phát triển ra sao trong bụng mẹ chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây.

? Bị vỡ thai ngoài tử cung có nguy hiểm tính mạng hay không?

Thai ngoài tử cung là những trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ nằm ở nơi khác thay vì trong lòng buồng tử cung. Vị trí thường gặp nhất là ở vòi trứng, khi bị vỡ thai ngoài tử cung dễ gây ra nhiều biến chứng đe dọa đến tính mạng thai phụ.

? Thai nhi 40 tuần có nên nhập viện?

Đến thai 40 tuần mà mẹ bầu vẫn chưa sinh em bé thì trong trường hợp này em bé được gọi là sinh già. Trên thực tế, có đến 9% phụ nữ sinh con sau tuần thứ 40. Khi rơi vào trường hợp này mẹ bầu thường tỏ ra lo lắng, băn khoăn liệu thai 40 tuần có nên nhập viện không? Thai 40 tuần dấu hiệu chưa sinh sẽ thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

? Cắt dây rốn chậm cho trẻ sơ sinh có thực sự tốt hay không?

Việc cắt dây rốn ngay sau khi sinh là một công đoạn đã từng là tiêu chuẩn khi sinh con. Tuy nhiên, gần đây, nhiều bệnh viện bắt đầu áp dụng cắt dây rốn chậm. Vậy thì cắt dây rốn chậm cho trẻ sơ sinh có thực sự tốt hay không?

? Bà bầu ăn quả lựu từ tháng thứ mấy là tốt nhất?

Ăn lựu trong thời gian mang thai là một trong những lựa chọn dinh dưỡng rất tốt cho cả mẹ và bé. Vậy quả lựu mang lại những lợi ích gì đến sức khỏe của bà bầu? Bà bầu ăn quả lựu từ tháng thứ mấy là tốt nhất? Sử dụng lựu sao cho hiệu quả và an toàn? Hãy tìm câu trả lời cụ thể qua bài viết sau đây.

? Siêu âm cân nặng thai nhi có chính xác 100% không?

Cân nặng thai nhi là một chỉ điểm về sự phát triển của thai nhi và là một trong các yếu tố quyết định mẹ có thể chuyển dạ sinh thường hoặc cần mổ lấy thai. Siêu âm cân nặng cân thai nhi là một công cụ hữu ích trong việc ước lượng cân nặng thai nhi. Siêu âm dựa vào đâu ước lượng cân nặng thai nhi? Siêu âm cân nặng thai nhi có chính xác 100% không?

? Bà bầu đi lại nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Đi bộ là một trong các hoạt động thể lực mức độ trung bình được các tổ chức y khoa thế giới và trong nước khuyến cáo để giảm các nguy cơ thai kỳ cho mẹ và con. Đi bộ đúng cách như thế nào? Bà bầu đi lại nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

? Mẹ mắc tiểu đường thai kỳ có nên ăn bí đỏ không?

Bí ngô hay còn gọi là bí đỏ là một loại thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên có rất nhiều mẹ thắc mắc về vấn đề “Mẹ mắc tiểu đường thai kỳ có nên ăn bí đỏ không?” Cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết sau.
Trang 1/147