Chủ đề Nhiễm khuẩn

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Nhiễm khuẩn. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Nhiễm khuẩn

? Áp tơ miệng là gì? Cách phòng tránh bệnh này là gì?

Áp tơ miệng gây ra cảm giác khó chịu và đau đớn cho người bệnh, nó làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày. Vậy bệnh áp tơ miệng là gì? Các cách phòng tránh áp tơ miệng ra sao? Cùng HoiBenh đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

? Đau đầu có nên uống thuốc giảm đau không?

Đau đầu là triệu chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngày nay cuộc sống luôn tất bật, công việc căng thẳng, xung đột gia đình, do stress hay cảm nắng cũng là nguyên nhân gây nên đau đầu. Nhiều người có thói quen sử dụng thuốc giảm đau mỗi khi bị đau đầu. Vậy đau đầu có nên uống thuốc giảm đau không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

? Đau bụng ngộ độc thực phẩm biểu hiện thế nào

Khi ăn hay uống trúng phải những loại thực phẩm đã bị biến chất, ôi thiu, nhiễm khuẩn, nhiễm độc sẽ gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Đau bụng là một trong những dấu hiệu của tình trạng này. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem đau bụng ngộ độc thực phẩm biểu hiện thế nào để có thể phân biệt với các loại đau bụng khác qua bài viết dưới đây.

? Dấu hiệu đầu có chấy? Vậy chấy rận là gì?

Chấy rận kí sinh trên các vùng lông, tóc, gây khó chịu cho rất nhiều người. Vậy chấy rận là gì? Dấu hiệu đầu có chấy là như thế nào? Mời bạn đọc cùng HoiBenh tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

? Nắng nóng ảnh hưởng đến bà bầu như thế nào?

Đối với bà mẹ mang bầu, nhất là các bà bầu những tháng cuối nặng nề càng khó chịu hơn. Phụ nữ mang bầu đã vất vả, khi thời tiết nắng nóng thì càng mệt mỏi hơn. Vậy nắng nóng ảnh hưởng đến bà bầu như thế nào, và làm thế nào để bà bầu giữ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng này.

? Cách xử trí đúng cách khi trong gia đình có người nhiễm vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP là nguyên nhân gây nên những bệnh lý nguy hiểm cho dạ dày. Vậy làm sao có thể ngăn ngừa loại vi khuẩn này, làm cách nào để vi khuẩn HP không lây nhiễm ra toàn gia đình? Dưới đây là một số thông tin dành cho bạn, đặc biệt là những người nhiễm vi khuẩn HP.

? Kháng sinh đồ - Giải pháp giảm thiểu đề kháng kháng sinh

Kháng sinh đồ là kỹ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế sự kháng thuốc của vi khuẩn. Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, Việt Nam nằm trong danh sách các nước có tình trạng kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới. Số chủng vi khuẩn kháng thuốc gia tăng một cách đáng ngại. Vậy kháng sinh đồ là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

? Tiêu chảy do nhiễm khuẩn dùng thuốc gì trị đúng bệnh lại nhanh khỏi?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy, như tiêu chảy do virus (Rotavirus, ...), tiêu chảy do nhiễm khuẩn (vi khuẩn Vibrio cholerae, E. coli, Shigella, Salmonella, ...), do ký sinh trùng, do dùng thuốc, ... Khi bạn bị tiêu chảy nhiều lần, kèm với sốt, nôn và đau bụng thì có thể bạn đã bị tiêu chảy do nhiễm khuẩn.

? Phá thai bằng phương pháp hút thai có nguy hiểm không?

Nạo phá thai đang trở thành một vấn nạn của nước ta. Số ca nạo phá thai hàng năm đang tăng lên một cách rõ ràng, đáng báo động. Một trong các phương pháp phá thai thường được sủ dụng đó là phương pháp hút thai. Vậy việc hút thai có nguy hiểm không? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về phương pháp hút thai.

? Những điều cần biết về thuốc kháng sinh Aminoglycoside

Aminoglycoside là một nhóm các kháng sinh được sử dụng để điều trị những bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng do những loại vi khuẩn sinh sôi rất nhanh hoặc khó điều trị. Aminoglycoside được gọi là kháng sinh diệt khuẩn vì chúng tiêu diệt vi khuẩn trực tiếp bằng cách ngăn chặn vi khuẩn sản xuất protein cần thiết cho sự sống của chúng.
Trang 1/3