Chủ đề Cơ tim

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Cơ tim. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Cơ tim

? Cảnh báo 5 dấu hiệu bị viêm cơ tim cấp

Viêm cơ tim cấp là một trong những bệnh nguy hiểm mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên, với những triệu chứng nhẹ không quá đặc trưng, viêm cơ tim cấp sẽ khiến cho người bệnh dễ dàng bỏ qua và dẫn tới những hậu quả khó lường.

? Triệu chứng và cách điều trị bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ

Hiện nay, các bệnh lý tim mạch là một trong những bệnh mãn tính có tỉ lệ tử vong hàng đầu thế giới. Trong đó đáng chú ý nhất là bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ (hay còn gọi là bệnh mạch vành). Hiểu biết về bệnh cũng như các phương pháp điều trị phù hợp là cách tốt nhất để phòng ngừa biến chứng xảy ra.

? Dấu hiệu nhận biết nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm nhất nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời. Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim sẽ có nguy cơ gây tử vong đột ngột, nhiều trường hợp tử vong dù trước đó hoàn toàn khỏe mạnh.

? Bệnh viêm cơ tim: Điều trị nhanh tránh biến chứng nguy hiểm

Bệnh viêm cơ tim nếu không được phát hiện và chữa trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, dẫn tới suy tim. Việc nhận biết dấu hiệu và biết cách xử trí khi bị viêm cơ tim là rất quan trọng để bảo toàn sức khỏe.

? Viêm cơ tim: Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh

Viêm cơ tim là tình trạng các tế bào cơ tim (không phải là lớp ngoài - ngoại tâm mạc và lớp trong - nội tâm mạc) của cơ tim bị tổn thương do nhiều tác nhân khác nhau dẫn tới hiện tượng viêm, hoại tử tế bào cơ tim mà không do nguyên nhân tắc mạch máu nuôi tim (hay nhồi máu cơ tim).

? Bệnh thiếu máu cơ tim nguy hiểm thế nào?

Một trong những căn bệnh gây tử vong cao nhất trên thế giới hiện nay là các bệnh tim mạch - trong đó có thiếu máu cơ tim. Nguyên nhân bệnh bắt nguồn từ lối sống chưa khoa học và thái độ chủ quan của nhiều người.

? Ai dễ mắc bệnh cơ tim?

Bệnh cơ tim rất phổ biến, thường ảnh hưởng ở nữ giới nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên bệnh cơ tim lại không phải là căn bệnh có thể thể xử lí được tại nhà, nếu gặp những triệu chứng dưới đây hay tới ngay cơ sở y tế gần nhất.
Trang 1/1