Chủ đề Chóng mặt

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chóng mặt. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chóng mặt

? Rối loạn tiền đình là bệnh gì?

Rối loạn tiền đình đi kèm với một vài bệnh lý như thiếu máu não, tiểu đường, huyết áp cao... có thể là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ, đe dọa tính mạng người bệnh.

? Bị đau đầu có nên uống hoạt huyết dưỡng não?

Đau đầu là một triệu chứng rất thường gặp, và có rất nhiều phương pháp để chữa trị triệu chứng này bao gồm cả dùng thuốc và các biện pháp xoa bóp bấm huyệt. trong đó dùng hoạt huyết dưỡng não là một trong những cách được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. vậy bị đau đầu có nên uống hoạt huyết dưỡng não?

? Nhịp tim nhanh là bao nhiêu?

Nhịp tim là tốc độ nhịp tim đo bằng số lần nhịp đập của tim mỗi phút. Nhịp tim sẽ thay đổi theo nhu cầu thể chất của cơ thể và phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Nhiều trường hợp nhịp tim nhanh có thể là bình thường (do hoạt động gắng sức, tập thể dục, căng thẳng hay lo lắng) và cũng có khi đang mắc phải một bệnh lý nguy hiểm nào đó. Vậy nhịp tim nhanh là bao nhiêu?

? Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu phải làm sao?

Hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu là một hiện tượng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, chưa thực sự nhiều người hiểu rõ biến chứng của hiện tượng này để tìm ra cách điều trị phù hợp. Mời các bạn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

? Chạy thận nhân tạo là bệnh gì?

Chạy thận nhân tạo được sử dụng để điều trị các bệnh tật mà ở đó thận của cơ thể không thực hiện được chức năng của nó- Nghĩa là máu sẽ ứ các chất thải, thừa, độc hại mà không thải ra ngoài cơ thể được. Một số bệnh cần chạy thận nhân tạo mà chúng ta thường hay gọi là Bệnh chạy thận nhân tạo. Vậy chạy thận nhân tạo là bệnh gì?

? Vì sao bà bầu hay bị chuột rút trong tam cá nguyệt thứ 1 và thứ 3?

thứ 1 và thứ 3? Chuột rút trong thời kỳ đầu của quá trình mang thai là một hiện tượng tương đối phổ biến. Có nhiều nguyên nhân khiến cho bà bầu bị chuột rút, trong đó có thể do trọng lượng cơ thể ngày càng tăng lên, gây áp lực nhiều hơn tới các cơ bắp ở chân. Cùng HoiBenh tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao bà bầu hay bị chuột rút trong tam cá nguyệt thứ 1 và thứ 3?”.

? Ham rẻ mua kính vỉa hè coi chừng mắc bệnh về mắt

Kính mắt là một vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, có thể sử dụng như một món trang sức và đồng thời đối với những người có tật khúc xạ, đây lại là thứ không thể thiếu để giúp họ nhìn rõ hơn, đồng thời tránh các tác nhân có hại từ môi trường tấn công vào mắt. Thế nhưng, các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo “Ham rẻ mua kính vỉa hè coi chừng mắc bệnh về mắt”.

? Bác sĩ ơi: Rối loạn tiền đình có di truyền không?

Rối loạn tiền đình là một hội chứng thường gặp và bao gồm nhiều triệu chứng khác nhau. Lứa tuổi trưởng thành thường mắc hội chứng này với tỉ lệ cao nhất và đối tượng lao động trí óc là đối tượng đang có xu hướng gia tăng. Bài tư vấn sau đây sẽ giúp bệnh nhân giải đáp được câu hỏi rối loạn tiền đình có di truyền không?

? Rối loạn lipid máu là gì? Tại sao rối loạn lipid máu lại nguy hiểm?

Rối loạn lipid máu là một trong những thủ phạm dẫn tới các bệnh lý tim mạch. Bạn có biết trên thế giới cứ 2 giây lại có 1 người tử vong vì bệnh tim mạch, cứ 5 giây lại có 1 người tử vong do nhồi máu cơ tim. Vậy rối loạn lipid máu là gì? Tại sao rối loạn lipid máu lại cực kỳ nguy hiểm?
Trang 1/40