Chủ đề Chậm nói

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chậm nói. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chậm nói

? Trẻ 20 tháng tuổi chưa nói được từ nào có phải bệnh không?

Trong thời gian gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc từ các mẹ bỉm sữa liên quan đến việc trẻ 20 tháng tuổi chưa nói được từ nào có phải bệnh không và cách xử lý cho trẻ chậm nói. Trong bài viết dưới đây HoiBenh sẽ giúp bạn lý giải hiện tượng trên và một số lưu ý để bạn tham khảo trong quá trình dạy con tập nói..

? Tại sao bé trai chậm nói hơn bé gái?

Hiện tượng trẻ chậm nói không hiếm gặp ngày nay. Một vài nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ bé trai chậm nói nhiều hơn là bé gái. Vậy tại sao bé trai chậm nói hơn bé gái? Nguyên nhân dẫn đến trẻ chậm nói là gì? Để hiểu rõ hơn vấn đề này mời bạn tham khảo bài viết ngay sau đây.

? Xử lý ra sao khi bé chậm nói sau 2 tuổi?

Trẻ chậm nói luôn là nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh có con em nhỏ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển trí tuệ của trẻ. Vậy xử lý ra sao khi bé chậm nói sau 2 tuổi, hãy cùng HoiBenh tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng này cho trẻ ở bài viết dưới đây.

? Bệnh tự kỷ ở trẻ có nguy hiểm không?

Bệnh tự kỷ thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi với số lượng mắc bệnh ngày càng đông. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh tự kỷ lại ảnh hưởng rất lớn đến phát triển thể chất và cuộc sống của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ có cái nhìn tổng quan về căn bệnh này.

? Trẻ bị chậm nói có phải là biểu hiện của tự kỷ và bại não?

Hiện nay số trẻ chậm nói ngày càng nhiều. Vấn đề này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt, học tập của trẻ khi không được khám phát hiện, can thiệp kịp thời. Chậm nói là một trong những biểu hiện của tự kỷ và bại não. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp trẻ chậm nói đều bị tự kỷ, bại não.

? Những điều cần biết về chế độ ăn trong thai kỳ

Thai kỳ là thời gian mà bạn cần ăn nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất nhất. Để tăng lượng dưỡng chất trước khi sinh lên mức cao nhất, các nhà khoa học khuyên rằng nên chú trọng vào những thực phẩm trong 5 nhóm sau: trái cây, rau, protein không béo, các loại ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa. Khi tư vấn cho phụ nữ có thai, các bác sĩ thường khuyên họ nên dành 1⁄2 đĩa thức ăn cho tr...

? 3 Địa chỉ khám chậm nói uy tín ở Hà Nội

Thời điểm 12 tháng đến 3 tuổi là giai đoạn phát triển mạnh mẽ về mặt ngôn ngữ ở trẻ em. Từ những câu “ê a”, trẻ dần dần biết nói các từ đơn giản, từ đôi hay cả một câu ngắn. Tuy nhiên, đối với trường hợp chậm nói, trẻ chỉ có thể phát âm được vài từ đơn giản. Khi đến 18 tháng tuổi, trẻ vẫn thích biểu đạt cảm xúc bằng cử chỉ hơn lời nói, không bắt chước được âm thanh, khó khăn...

? 4 địa chỉ khám tăng động cho trẻ vào cuối tuần tại TP.HCM

Hội chứng giảm chú ý - tăng vận động còn được gọi là hội chứng tăng động (ADHD). Đây là tình trạng bệnh lý thần kinh biểu hiện ở trẻ có mức độ chú ý và hoạt động, xung động không phù hợp với lứa tuổi cũng như mức độ phát triển của trẻ. Trẻ có biểu hiện vận động tăng bất thường đi kèm với phản ứng hung hăng và khả năng chú ý giảm gây trở ngại cho việc học tập. Trẻ không có kh...

? Kinh nghiệm đi khám tại BV Đa khoa Đà Nẵng

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng là Bệnh viện hạng 1 có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân tại thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh thuộc khu vực miền trung. Bệnh viện Đà Nẵng hiện đang nổ lực hoàn thiện mình để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Vì vậy nhằm để quý bệnh nhân có thể nắm rõ các dịch vụ tại đây, HoiBenh xin gửi đến một số kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong bài viết dưới đây.
Trang 1/4