Chủ đề Cắt Amidan

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Cắt Amidan. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Cắt Amidan

? Sức đề kháng của trẻ có giảm sau khi cắt amidan không?

Tuy là một bệnh khá đơn giản, nhưng nếu không được điều trị kịp thời, viêm amidan hoàn toàn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh. Do đó, nhiều trường hợp viêm amidan nặng dẫn đến cắt bỏ amidan.

? Cắt amidan khi đang mang thai có nên không?

Cắt amidan khi đang mang thai có nên không? Không phải bà bầu nào bị viêm amidan cũng phải cắt. Trong trường hợp phải cắt, các bác sĩ sẽ cân nhắc kỹ về thời điểm cắt và những rủi ro có thể xảy đến với mẹ và em bé để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

? Những biến chứng sau khi cắt amidan

Cắt amidan là một thủ thuật vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng tiềm ẩn một vài nguy cơ nhất định. Để giúp bạn bảo vệ bản thân khi đã quyết định lựa chọn cách thức phẫu thuật này, các bạn có thể tìm hiểu cụ thể những biến chứng sau khi cắt amidan được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

? Cắt amidan và nạo VA bằng Coblator thế hệ mới nhất: Ít đau, ít chảy máu

Viêm nhiễm Amidan và VA rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng nội khoa, tuy nhiên ở một số trường hợp viêm nhiễm amidan và VA kéo dài, tái phát nhiều lần gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ cần thiết phải cắt bỏ để điều trị dứt điểm. Hiện phương pháp cắt amidan và nạo VA bằng Coblator thế hệ mới nhất là phương pháp hiện đại và an toàn đang được áp dụng.

? Cắt amidan kiêng nói bao lâu?

Amidan là tổ chức lympho lớn nhất trong cơ thể, gồm những khối mô màu hồng ở cả hai phía trái và phải của họng. Bề mặt amidan được che phủ bởi các lớp biểu bì, cũng đồng thời là nơi rất dễ bị vi khuẩn, virus xâm nhập gây viêm. Một số bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt amidan trong tình trạng viêm nhiễm nặng, sau phẫu thuật cắt amidan bệnh nhân cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng như thế nào và cắt amidan kiêng nói bao lâu, những thắc mắc của bạn đọc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

? Người lớn cắt amidan có đổi giọng không?

Cắt amidan có đổi giọng không là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người bị viêm amidan và những người đang có ý định cắt amidan. Vậy, cắt amidan có nguy hiểm gì không? Trường hợp nào nên và không nên làm thủ thuật này? Cùng Vicare tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

? Cắt amidan xong có hết bệnh viêm họng không?

Tình trạng viêm amidan là một trong những căn bệnh rất thường gặp, đặc biệt là ở trẻ em. Cắt amidan là phương pháp điều trị nhằm ngăn chặn sự tái phát của bệnh. Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều thắc mắc về vấn đề sau khi cắt amidan xong có bị viêm họng không? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

? Tại sao không nên cắt amidan hoặc nạo VA cho trẻ khi nhỏ?

Viêm amidan là bệnh thường gặp trong nhóm bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và trẻ em là đối tượng dễ mắc phải nhất. Nhiều phụ huynh cho rằng, thủ phạm gây nên tình trạng đau họng ở trẻ là amidan nên bằng mọi cách phải cắt bỏ. Tuy nhiên, việc cắt amidan có lợi hay hại cần được phụ huynh cân nhắc.

? Bác sĩ ơi: Viêm amidan mạn tính có nên cắt không?

Nhiều người hay bị viêm amidan tái đi tái lại rất mệt và khó chịu nên họ thường nghĩ đến việc cắt amidan. Tuy nhiên có phải ai bị viêm amidan mãn tính cũng nên cắt? Cùng HoiBenh tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Trang 1/5