Chủ đề Cao huyết áp

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Cao huyết áp. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Cao huyết áp

? Huyết áp cao có nhổ răng được không?

Chúng ta nghĩ rằng nhổ răng đơn giản không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, nhưng bạn đã lầm vì cho dù nhổ bất cứ răng nào cũng đều có nguy cơ gây ra biến chứng tổn thương thần kinh.Vậy người bị huyết áp cao có nhổ răng được không?

? Cao huyết áp có truyền dịch được không?

Trong cơ thể của mỗi người đều có các chỉ số về các chất đạm, đường, muối, các chất điện giải... Nếu một trong các chỉ số này thấp hơn mức độ chỉ số bình thường cho phép thì lúc đó mới cần phải truyền dịch. Bệnh nhân bị cao huyết áp thường băn khoăn không biết người cao huyết áp có truyền dịch được không? Truyền dịch có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

? Lý giải tại sao tuổi cao thường mắc bệnh cao huyết áp?

Cao huyết áp là một căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện đại, nhưng khi tuổi cao căn bệnh này lại càng phát triển. Vậy tại sao tuổi cao thường mắc bệnh cao huyết áp? Cùng HoiBenh tìm hiểu qua bài viết sau đây.

? Mẹ bị tiểu đường thai kỳ ăn pizza được không?

Tiểu đường thai kỳ có nghĩa là bị bệnh tiểu đường trong quá trình mang thai. Tình trạng này đang có xu hướng ngày càng gia tăng trong cuộc sống hiện đại, và các mẹ bầu thèm ăn gì chắc chắn là sẽ mua được. Vậy tiểu đường thai kỳ ăn pizza được không? Và tiểu đường thai kỳ nên ăn gì và hạn chế ăn gì?

? Vỏ quýt khô có tác dụng gì?

Quýt không chỉ là thức quả thơm ngon, bổ dưỡng mà vỏ quýt cũng mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết vỏ quýt khô có tác dụng gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau đây.

? Có nên ăn thịt bò khô khi mang thai hay không?

Rất nhiều người và cả bà bầu thường thích nhấm nháp thịt bò khô. Thịt bò được tẩm ướp rất nhiều gia vị khác nhau, có vị ngọt nên “vừa miệng” rất nhiều người, đặc biệt là khi ăn kèm với quả xoài hay quả cóc. Nhưng với bà bầu, có nên ăn thịt bò khô khi mang thai hay không?

? Người bị cao huyết áp có nên ăn thịt gà, trứng gà không?

Bệnh cao huyết áp là một căn bệnh mãn tính không thể chữa khỏi hoàn toàn được. Ngoài việc dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì người bệnh còn phải thực hiện chế độ ăn uống hợp lý để kiểm soát huyết áp của mình. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi người cao huyết áo có nên ăn thịt gà, trứng gà không?

? Người bị huyết áp cao nên ăn quả gì thì tốt?

Cao huyết áp là một bệnh lý rất phổ biến hiện nay, theo thống kê thì cứ 3 người trưởng thành thì sẽ có 1 người mắc cao huyết áp. Để điều trị bệnh, cùng với việc nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng vô cùng quan trọng. Vậy người bị huyết áp cao nên ăn quả gì? Không nên ăn gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

? Tìm hiểu về công dụng thuốc Metoprolol

Metoprolol là loại thuốc hiện nay đang được các bác sĩ tim mạch sử dụng phổ biến trong việc điều trị nhằm mang lại sự an toàn về sức khỏe cho người bệnh. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công dụng thuốc Metoprolol để hiểu rõ hơn về loại dược phẩm này.

? Cao huyết áp có nên ăn rau muống không?

Cao huyết áp là một chứng bệnh thường gặp và chịu ảnh hưởng rất nhiều từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vậy thì liệu cao huyết áp có nên ăn rau muống hay không? Mời bạn cùng HoiBenh tìm hiểu nhanh trong bài viết này.
Trang 1/4