Chủ đề Bệnh tim

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh tim. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh tim

? Biến chứng thường gặp sau mổ tim ở trẻ em

Các vấn đề sau mổ tim ở trẻ em nếu được dự phòng hoặc phát hiện và điều trị sớm sẽ góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong và biến chứng sau phẫu thuật tim bẩm sinh, giúp trẻ hồi phục sau phẫu thuật tim nhanh hơn.

? Bạn có biết thực phẩm đóng gói có thể gây hại cho sức khỏe?

Thực phẩm đóng gói được rất nhiều người lựa chọn bởi sự tiện dụng, giá thành rẻ nhưng bạn có biết rằng thực phẩm đóng gói có thể gây hại sức khỏe, các chất hóa học độc hại từ bao bì có thể xâm nhập vào thực phẩm hoặc đồ uống bạn mua.

? Những ai không nên ăn đu đủ?

Đu đủ được biết đến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất có lợi cho sức khỏe chẳng hạn như thanh nhiệt, bổ tỳ, làm mát gan, nhuận tràng, giải độc,... Tuy nhiên, một số trường hợp ăn đu đủ sẽ gây hại đến sức khỏe. Hãy cùng xem thêm một số thông tin trong bài viết để biết những ai không nên ăn đu đủ.

? Người bị bệnh tim có nên tập gym?

Nhiều người có quan niệm sai lầm là người bị bệnh tim cần phải nghỉ ngơi tuyệt đối. Thực ra, khi bị bệnh tim, bác sĩ vẫn mong muốn bạn hoạt động thể chất. Nhưng người bị bệnh tim có nên tập gym? Người bị bệnh tim nên tập môn thể thao gì?

? Người già bị rối loạn lipid máu có nguy hiểm không?

Bước vào độ tuổi trung niên, sức đề kháng yếu dần, cộng thêm chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lí làm cho tình trạng sức khỏe có nhiều chuyển biến xấu. Nhiều người mắc phải bệnh rối loạn lipid máu, gây ra những bất tiện nhất định trong cuộc sống, đặc biệt là những người cao tuổi. Vậy rối loạn lipid máu có nguy hiểm không?

? Tại sao khi mắc bệnh tim cần tránh ra ngoài thời tiết lạnh?

Được đánh giá là một trong bốn loại bệnh không lây nhiễm nhưng lại có số ca tử vong, người mắc bệnh ngày càng cao, các bệnh lý về tim mạch đang là mối đe dọa của người Việt Nam thời gian qua. Để đảm bảo sức khỏe, người mắc bệnh tim thường được nhắc nhở cần tránh ra ngoài thời tiết lạnh. Lý do vì sao, cùng Vicare tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

? Kiêng ăn gì khi bị bệnh động mạch vành?

Bệnh mạch vành là một bệnh lý tim mạch nguy hiểm, có nguy cơ cao dẫn đến cơn nhồi máu cơ tim. Khi các mảng xơ vữa len lỏi vào mạch vành nuôi tim, đến đoạn mạch máu hẹp sẽ gây hiện tượng thuyên tắc mạch vành, tim không đủ máu nuôi rất nguy hiểm. Do đó, người mắc bệnh mạch vành cần phải kiểm soát chế độ ăn uống nghiêm ngặt.

? Ý nghĩa xét nghiệm CK-MB là phát hiện bệnh gì?

Trong y học, xét nghiệm CK-MB có ý nghĩa rất quan trọng giúp chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu ý nghĩa xét nghiệm CK-MB là gì, trường hợp nào cần phải xét nghiệm CK-MB,... Vậy mời các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

? Ước tính tuổi thọ của người suy tim độ 4

Suy tim độ 4 là một trong những những bệnh nguy hiểm làm giảm tuổi thọ đáng kể của người bệnh. Vậy, ước tính tuổi thọ của người mắc bệnh như thế nào, phác đồ điều trị ra sao để kéo dài tuổi thọ bệnh nhân. Cùng tham khảo bài viết dưới nhé!
Trang 1/5