Chủ đề Áp xe gan

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Áp xe gan. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Áp xe gan

? Nhiễm bệnh sán lá gan lớn có nguy hiểm không?

Sán lá gan lớn thường ký sinh chủ yếu ở những động vật ăn cỏ như: trâu, bò, thậm chí còn có cả ở chó, mèo và ốc. Vậy bệnh sán lá gan lớn có nguy hiểm không? Vicare mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

? Áp xe gan là do tế bào gan bị phá huỷ tạo thành ổ mủ ở gan có đúng không?

Bên cạnh những bệnh như viêm gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan thì áp xe gan là một bệnh rất dễ mắc phải ở nhiều người đặc biệt ở các nước có khí hậu nóng ẩm, nơi có điều kiện thuận lợi cho các loại ký sinh trùng gây bệnh nguy hiểm sinh sống và phát triển. Bệnh áp xe gan nếu không được phát hiện kịp thời bệnh sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm như hoại tử gan...

? Biến chứng áp xe gan nguy hiểm đến mức nào?

Rất nhiều người cảm thấy lo lắng, hoang mang khi nghe về áp xe gan. Mặc dù là bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhưng việc hạn chế biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh này còn rất ít. Do vậy, bạn cần chủ động nắm rõ những thông tin về vấn đề này để bảo vệ sức khỏe và điều trị áp xe gan triệt để.

? Áp xe não có nguy hiểm không?

Theo một nghiên cứu ở Ấn Độ, trên 17% bệnh nhân có nguy cơ tử vong do áp xe não. Nhiều người thắc mắc liệu áp xe não có nguy hiểm không, dấu hiệu nhận biết, cách điều trị và biện pháp phòng tránh áp xe não như thế nào. Hãy cùng tham khảo một số thông tin dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về bệnh áp xe não.

? Các thông tin về sỏi đường mật trong gan

Sỏi đường mật trong gan cản trở đường dẫn mật khiến độc tính không được phân giải và tích tụ bên trong gan. Tình trạng này sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu uống thuốc tân dược. Vậy nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị của bệnh như thế nào? Hãy cùng HoiBenh tìm hiểu qua bài viết sau.

? Xét nghiệm ký sinh trùng ở Hà Nội

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp để chẩn đoán bệnh ký sinh trùng như chẩn đoán hình ảnh, soi phân và làm xét nghiệm ký sinh trùng trong máu. Sau đây HoiBenh sẽ đưa ra các địa chỉ xét nghiệm ký sinh trùng ở Hà Nội để người dân nơi đây có thể chọn được cơ sở phù hợp nhất.

? Gan to là biểu hiện của bệnh gì?

Gan to, hay gan lớn, là sự gia tăng kích thước gan. Trong một số trường hợp, cả gan và lá lách đều cùng to ra và tình trạng này có tên gọi là gan lách to. Bệnh gan to có thể gây ra do rượu hay virus gồm cả viêm gan A, viêm gan B và viêm gan C hay có thể do bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn có xu hướng tăng lên
Trang 1/2