Chủ đề viêm amidan

Các bài viết có liên quan đến vấn đề viêm amidan. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề viêm amidan

? Sức đề kháng của trẻ có giảm sau khi cắt amidan không?

Tuy là một bệnh khá đơn giản, nhưng nếu không được điều trị kịp thời, viêm amidan hoàn toàn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh. Do đó, nhiều trường hợp viêm amidan nặng dẫn đến cắt bỏ amidan.

? Nhận diện sốt do viêm amidan

Viêm amidan là bệnh thường gặp trong tai mũi họng của trẻ em, tuy nhiên người lớn vẫn có khả năng mắc bệnh nhưng với tỉ lệ ít hơn. Viêm amidan thường tái đi tái lại nhiều lần, dễ gây biến chứng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng làm việc và học tập của người bệnh.

? Cắt amidan khi đang mang thai có nên không?

Cắt amidan khi đang mang thai có nên không? Không phải bà bầu nào bị viêm amidan cũng phải cắt. Trong trường hợp phải cắt, các bác sĩ sẽ cân nhắc kỹ về thời điểm cắt và những rủi ro có thể xảy đến với mẹ và em bé để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

? Những biến chứng sau khi cắt amidan

Cắt amidan là một thủ thuật vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng tiềm ẩn một vài nguy cơ nhất định. Để giúp bạn bảo vệ bản thân khi đã quyết định lựa chọn cách thức phẫu thuật này, các bạn có thể tìm hiểu cụ thể những biến chứng sau khi cắt amidan được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

? Bản tin hỏi đáp bác sĩ ngày 19/7 (Phần 1)

Thời điểm nắng nóng tạo điều kiện cho các vi khuẩn và virus phát triển, cũng vì vậy mà tỷ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp tăng lên. Các bệnh lý liên quan đến Tai Mũi Họng là một trong những nội dung được hỏi nhiều nhất trong thời gian qua. Cùng lắng nghe Bác sĩ Bùi Văn Hòa - Chuyên khoa Tai - Mũi - Họng giải đáp các thắc mắc của bạn đọc quanh vấn đề này.

? Cắt amidan và nạo VA bằng Coblator thế hệ mới nhất: Ít đau, ít chảy máu

Viêm nhiễm Amidan và VA rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng nội khoa, tuy nhiên ở một số trường hợp viêm nhiễm amidan và VA kéo dài, tái phát nhiều lần gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ cần thiết phải cắt bỏ để điều trị dứt điểm. Hiện phương pháp cắt amidan và nạo VA bằng Coblator thế hệ mới nhất là phương pháp hiện đại và an toàn đang được áp dụng.

? Bệnh viêm amidan có lây không?

Viêm amidan là một chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp. Có nhiều yếu tố gây ra bệnh này, trong đó tác nhân chính là do vi khuẩn gây ra. Do vậy, có một số người e ngại rằng bệnh viêm amidan có lây không? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp, phân tích và giải đáp cho bạn câu hỏi này.

? Những điều cần biết về viêm amidan ở trẻ nhỏ

Viêm amidan có thể xảy ra với mọi người và mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Viêm amidan ở trẻ nhỏ có thể xảy ra với tần suất tương đối dày và đặc biệt là khi thời tiết bước vào giai đoạn giao mùa. Nếu viêm amidan ở trẻ không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ.

? Cắt amidan xong có hết bệnh viêm họng không?

Tình trạng viêm amidan là một trong những căn bệnh rất thường gặp, đặc biệt là ở trẻ em. Cắt amidan là phương pháp điều trị nhằm ngăn chặn sự tái phát của bệnh. Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều thắc mắc về vấn đề sau khi cắt amidan xong có bị viêm họng không? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.
Trang 1/3