Chủ đề Co giật

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Co giật. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Co giật

? Tại sao mùa nắng bệnh viêm màng não ở trẻ có dấu hiệu tăng cao?

Bệnh viêm màng não là căn bệnh không phổ biến ở trẻ em hiện nay, tuy nhiên sự chủ quan của các bậc cha mẹ có thể khiến con trẻ dễ mắc phải mà không hề hay biết và để lại những di chứng nặng nề về hệ thần kinh của trẻ. Mùa hè nắng nóng là thời điểm nhạy cảm khiến số lượng trẻ mắc bệnh đang có dấu hiệu tăng cao.

? Có nên tắm cho trẻ khi bị sốt virus không?

Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất ở những ông bố bà mẹ có con bị sốt virus đó là: Có nên tắm cho trẻ khi bị sốt virus không? Cần chăm sóc trẻ bị sốt virus như thế nào để trẻ nhanh khỏe lại? HoiBenh sẽ giải đáp ở bài viết dưới đây.

? Tìm hiểu nguyên nhân vàng da ở trẻ sơ sinh

Theo số liệu thống kê của bệnh viện Nhi Trung ương, trong 1.190 trẻ sơ sinh bị vàng da có đến 250 trẻ phải thay máu và số trẻ bị di chứng thần kinh sau thay máu chiếm đến 28%. Vậy bệnh vàng da có nguy hiểm không, nguyên nhân vàng da ở trẻ sơ sinh là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu để có được câu trả lời chính xác

? Bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh và những điều bậc cha mẹ cần biết

Vàng da ở trẻ sơ sinh là triệu chứng không hiếm gặp. Bệnh thường xảy ra ở đối tượng trẻ dưới 1 tháng tuổi. Phần chính, hiện tượng sinh lý này sẽ tự mất sau khi sinh vài ngày, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp không tự hết. Để hiểu rõ hơn về bệnh vàng da ở trẻ, chúng ta sẽ cùng tham khảo các thông tin hữu ích sau đây.

? Bại não ở trẻ em có chữa được không?

Ở Việt Nam, cứ 1000 trẻ được sinh ra thì có 1,8 trẻ bị chẩn đoán bị bại não, tỉ lệ này tương đương với các nước phát triển trên thế giới. Bại não ở trẻ em hoàn toàn có thể phòng tránh từ sớm. Các chuyên gia Vinmec luôn khuyên cha mẹ nên phòng tránh bại não trẻ em từ sớm.

? Mắc bệnh sởi bao lâu thì khỏi hoàn toàn?

Bệnh sởi được biết đến là một thể bệnh lành tính, có thể tự khỏi sau một thời gian mắc bệnh. Vậy mắc bệnh sởi bao lâu thì khỏi hoàn toàn? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

? Trẻ bị đau đầu sau gáy có nguy hiểm không?

Tình trạng đau đầu sau gáy ở trẻ có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau. Bởi vậy, cha mẹ cần phát hiện và nắm bắt tình hình đau của trẻ ở mức độ nào để có định hướng điều trị đúng cách, hạn chế sự nguy hiểm xảy ra đối với trẻ.

? Có được tiêm vắc xin khi trẻ đang bị sốt, nhiễm trùng cấp tính hay không?

Vắc xin là biện pháp phòng ngừa tốt nhất đối với một số bệnh gây biến chứng nguy hiểm cho trẻ em. Tuy nhiên, không phải đối tượng trẻ em nào cũng có thể tiêm vắc xin. Với những trẻ đang có dấu hiệu toàn thân như sốt, nhiễm trùng, chắc hẳn các bố mẹ sẽ đặt ra câu hỏi: Liệu có được tiêm vắc xin khi trẻ đang bị sốt, nhiễm trùng cấp tính hay không?

? Thuốc Glyceryl trinitrate có tác dụng gì?

Để kiểm soát cơn đau thắt ngực, những thuốc giãn mạch và điều trị triệu chứng có tác dụng nhanh thường được sử dụng. Vậy trong bài viết này hãy cùng HoiBenh đi tìm hiểu về Glyceryl trinitrate – một thuốc rất thông dụng dùng để cắt cơn đau thắt ngực.

? Bạn biết gì về vắc xin Te Anatoxal Berna?

Uốn ván hay còn gọi là phong đòn gánh, là một bệnh nguy hiểm do vi khuẩn Clostridium tetani gây ra, làm tổn thương thần kinh. Tuy nhiên, uốn ván có thể phòng ngừa được bằng vắc xin Te Anatoxal Berna. Cùng vicare tìm hiểu kĩ hơn về loại vắc xin này qua bài viết sau đây.
Trang 1/30