Chủ đề Chất sắt

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chất sắt. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chất sắt

? Uống sắt trước khi mang thai bao lâu thì tốt?

Trước khi mang thai, bản thân bạn cần chuẩn bị thật tốt cả về sức khỏe và tinh thần để có được một thai kỳ khỏe mạnh. Và việc bổ sung vitamin và khoáng chất vào thời điểm này cũng không nằm ngoài mục đích đó. Tuy nhiên, một số chị em thắc mắc rằng uống sắt trước khi mang thai bao lâu thì tốt? Hãy cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

? Chế độ ăn cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu

Mang thai ăn gì? Luôn là thắc mắc của nhiều mẹ bầu, nhất là giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Có thể nói, thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu đóng vai trò rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của thai nhi trong suốt cả thai kỳ.

? Uống sắt có nóng không? Làm sao để tránh táo bón do sắt?

Uống sắt có nóng không là câu hỏi được nhiều người tìm hiểu trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm bổ sung khoáng chất này cho cơ thể. Đặc biệt với những mẹ bầu, điều này lại càng quan trọng bởi sắt là thành phần tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé.

? Lý do không nên cắt dây rốn cho trẻ ngay lập tức sau sinh

Việc chậm trễ cắt dây rốn sau khi bé chào đời mang lại nhiều lợi ích kì diệu cho sức khỏe của cả mẹ và bé mà nhiều bà mẹ chưa biết và chưa thực sự rõ. Khoa học chứng minh rằng trẻ lớn lên sẽ thông minh hơn nếu đuợc cắt dây rốn trễ. Để lý giải điều này, HoiBenh sẽ cùng bạn chia sẻ trong bài viết sau đây.

? Khi nào nên cho trẻ sinh non ăn dặm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ, các mẹ nên bắt đầu cho trẻ sinh non ăn dặm khi chúng đã được 6 tháng... Thông thường, sẽ có một vài dấu hiệu cho thấy những đứa trẻ sinh non có thể ăn dặm, đó là khi cơ thể trẻ bắt đầu phát triển như những đứa trẻ bình thường, mọi chức năng trong cơ thể phát triển hoàn thiện.

? Sau khi sinh bao lâu thì mẹ ăn được đồ ăn chua

Sau khi sinh em bé các mẹ luôn cần một chế độ dinh dưỡng đầy đủ để có thể hồi phục sức khỏe và để có đầy đủ dưỡng chất nuôi con. Vì vậy, vấn đề thực phẩm sau sinh luôn được các mẹ tìm hiểu cẩn thận như đồ ăn không được quá cay và cũng không được quá mặn,... Vậy đồ ăn chua thì sao? Các phụ nữ sau sinh có phải kiêng đồ ăn chua không?

? Điều trị đưa ferritin về chỉ số bình thường như thế nào?

Tôi bị bệnh gan B mạn tính nhiếu năm, có điều trị và bác sĩ nói gan tôi ổn. Nhưng ferritin của tôi 775 ng/ml phát hiên feritin cao từ năm 2015 cho đến nay và đã cho dùng thuốc efferex 500mg ngày 2 lần, lần 1 viên. Nhưng 2 năm nay không giảm. Xin hỏi bác sĩ có cách nào đưa ferritin về bình thường không vì tôi được biết thừa sắt biến chứng rất nguy hiểm?
Trang 1/1