Chủ đề Chàm sữa

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chàm sữa. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chàm sữa

? 5 bệnh ngoài da phổ biến trẻ thường mắc vào mùa hè

Khi môi trường bị ô nhiễm, khí hậu nóng bức thì da là một trong các cơ quan của con người sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Bệnh của da có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở trẻ em dễ mắc bệnh về da hơn do trẻ em sức đề kháng của cơ thể chưa được hoàn thiện. Cha mẹ hãy tìm hiểu 5 bệnh ngoài da phổ biến trẻ thường mắc vào mùa hè để có biện pháp phòng tránh phù hợp.

? Nguyên nhân và cách điều trị: nổi rôm sảy trên mặt trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị nổi rôm sảy trên mặt không đơn thuần là bị dị ứng, các vấn đề khác về da cũng có thể là nguyên nhân của tình trạng nổi mẩn đỏ trên mặt. Để tìm hiểu nguyên nhân chính xác và cách điều trị tình trạng nổi rôm sảy, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

? Những lưu ý dành cho người mắc bệnh chàm tổ đỉa

Bệnh chàm tổ đỉa (hay Eczema tổ đỉa) là một bệnh ngoài da, xuất hiện ở nhiều nước nhiệt đới trong đó có cả Việt Nam. Bệnh tiến triển dai dẳng, kéo dài nhiều tháng, nhiều năm gây trở ngại nhiều cho sinh hoạt, lao động.

? Chăm sóc da cho bé đúng cách trong mùa lạnh

Da của trẻ vô cùng mỏng manh, dễ bị viêm nhiễm và tổn thương. Nếu không biết cách chăm sóc da cho bé, trẻ sẽ luôn bứt rứt và không ngủ ngon, có khi còn sụt cân.

? Có chữa được viêm da cơ địa hay không?

Bạn thường xuyên bị đau rát, nhiều vết nứt nhỏ ở các đầu ngón tay, da bàn tay bị thô ráp, bạn khó chịu mỗi khi tiếp xúc với những chất tẩy rửa, cồn hay nước rửa bát. Các triệu chứng thường xuyên làm phiền gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Rất nhiều người đặt câu hỏi: Có chữa được viêm da cơ địa hay không? Liệu có thể điều trị tình trạng da thường xuyên ngứa, loét và nứt n...

? Chàm sữa- viêm da cơ địa bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Chàm sữa là chứng viêm da cơ địa rất hay xuất hiện ở trẻ nhỏ đặc biệt là trong thời tiết hanh khô. Bệnh tái đi tái lại nhiều lần khiến các mẹ bỉm sửa vô cùng sốt ruột và sót con. Bài viết sau đây sẽ cho các mẹ biết được nguyên nhân tái bệnh và cách phòng bệnh đơn giản.

? Những điều cha mẹ cần biết về bệnh chàm sữa ở trẻ

Bệnh chàm sữa hay còn có tên gọi khác là bệnh lác sữa ở trẻ em. Chàm sữa ở trẻ thường gây ra bệnh lột da, nứt da, chảy máu làm trẻ bị ngứa ngáy, đau đớn. Nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm khác.

? Những điều cần biết về chàm sữa ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng yếu nên dễ gặp các vấn đề về sức khỏe trong đó có các bệnh ngoài da. Chàm sữa là một tình trạng phổ biến, gặp phải ở rất nhiều trẻ sơ sinh. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh lại không biết thông tin gì về tình trạng này. Do đó, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bậc phụ huynh biết tất tật về chàm sữa ở trẻ sơ sinh.

? Các bệnh thường gặp ở trẻ 2 tháng tuổi

Sau khi trẻ sinh ra do môi trường mới và không được bảo vệ như trong bụng mẹ nên trẻ dễ gặp các vấn đề về sức khỏe. Vậy các bệnh thường gặp ở trẻ 2 tháng tuổi là bệnh gì và cách chăm sóc như thế nào để phòng tránh gặp phải các căn bệnh đó. Để giải quyết vấn đề này, cha mẹ có thể tham khảo những thông tin dưới đây của HoiBenh.

? 5 bệnh ngoài da ở trẻ sơ sinh thường gặp

Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch còn non nớt, do vậy trẻ thường mắc các bệnh ngoài da. Đặc biệt là vào mùa hè, thời tiết nóng bức cũng là nguyên nhân làm phát sinh bệnh ngoài da ở trẻ sơ sinh. Để phòng bệnh ngoài da, mẹ nên giữ trẻ luôn sạch sẽ và khô ráo, thường xuyên thay tã cho trẻ, vệ sinh sạch sẽ cho trẻ mỗi lần thay tã,...
Trang 1/2