Chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chăm sóc trẻ sơ sinh. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh

? Bạn có biết về xét nghiệm máu gót chân cho trẻ sơ sinh?

Xét nghiệm lấy máu gót chân cho trẻ sơ sinh là một trong những xét nghiệm giúp tầm soát được nguy cơ mắc bệnh ở trẻ và hiện đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vậy bạn có biết về xét nghiệm máu gót chân cho trẻ sơ sinh? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

? Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh đúng cách theo liều lượng chuẩn?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và cần thiết nhất dành cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, tuy nhiên trong nhiều trường hợp do mẹ không đủ sữa hoặc một lí do nào đó mà bé không có đủ sữa để bú và phải bổ sung dinh dưỡng bằng nguồn sữa ngoài.

? Vì sao phải tiêm vitamin K cho trẻ sau khi sinh?

Vitamin K đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh trong những năm tháng đầu đời. Đa phần cơ thể của trẻ khi mới sinh đều có chứa một lượng vitamin K nhưng ở mức độ thấp. Vì vậy các bậc cha mẹ cần hết sức chú ý đến việc bổ sung vitamin K sẽ giúp con phòng tránh một số căn bệnh cũng như biến chứng nguy hiểm có thể phát sinh

? Cách làm nước mướp đắng tắm cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh được xem là một biện pháp điều trị rôm sảy hiệu quả. Đây là bài thuốc dân gian an toàn cho làn da của bé đã được ông bà ta áp dụng từ xa xưa. Vậy cách làm nước mướp đắng tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào? Mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây.

? Cách chăm sóc trẻ sơ sinh con gái

Thế nhưng rất nhiều người lầm tưởng rằng việc chăm sóc bé trai hay bé gái đều giống như nhau. Vậy chăm sóc bé trai hay bé gái có khác nhau không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của mẹ cũng như hướng dẫn mẹ cách chăm sóc trẻ sơ sinh con gái đúng cách.

? Cách chăm sóc trẻ sơ sinh con trai

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh con trai và con gái có một vài điểm khác biệt quan trọng, các mẹ cần lưu ý để chăm sóc tốt cho con trong những ngày đầu đời. Hãy cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

? Viêm ống tai ngoài ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Viêm ống tai ngoài là căn bệnh phổ biến ở trẻ em, thường xảy ra ở trẻ sơ sinh do vùng da tai còn yếu, dễ ảnh hưởng đến tác động từ bên ngoài. Cha mẹ thường lo lắng không biết viêm ống tai ngoài ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không? Để giải đáp cho câu hỏi này, bạn có thể theo dõi bài viết sau đây.

? Trẻ sơ sinh có thật sự cần phải mang vớ không?

Trong hành trình làm mẹ rất có thể bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng những thông tin cần thiết, những cuốn sách về chăm sóc trẻ sơ sinh và nghĩ mình đã sẵn sàng cho việc nuôi con. Nhưng bỗng đâu có rất nhiều câu hỏi nảy ra trong đầu bạn, ví như trẻ sơ sinh có thật sự cần phải mang vớ không chẳng hạn

? Trẻ sơ sinh mấy tháng tuổi thì biết hóng chuyện?

Hẳn mỗi ông bố bà mẹ lần đầu đón chào con yêu đều luôn nóng lòng theo dõi từng sự đổi khác của con. Những hồi hộp mong đợi khi trông theo con trưởng thành cũng đi kèm với rất nhiều thắc mắc. Trẻ sơ sinh mấy tháng tuổi thì biết hóng chuyện? Nên nói chuyện thế nào để giúp bé phát triển nhanh? Cha mẹ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về con nhé!

? U máu ở mắt trẻ sơ sinh có nguy hiểm không

U máu ở mắt trẻ sơ sinh có nhiều loại, từ lành tính đến ác tính. Trong đó loại u có tên u máu trẻ sơ sinh là lành tính, thường xảy ra ở vùng mắt. U máu ở mắt trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?
Trang 1/6