Chủ đề Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

? Những ai đủ điều kiện để có thể tiến hành Phẫu thuật Phaco? Phẫu thuật Phaco có đau không? Và bao lâu sẽ nhìn thấy?

Hiện này, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật mắt cho từng đối tượng và triệu chứng mắt cụ thể. Vì vậy, nếu gặp các bệnh về mắt bạn sẽ không phải lo về phương pháp giải quyết. Tuy nhiên, điều bạn cần là tìm hiểu xem mình phù hợp với phương pháp phẫu thuật mắt nào. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về điều kiện để tiến hành phẫu thuật Phaco.

? Các bệnh về mi mắt thường gặp

Các bệnh về mi mắt thường gặp như viêm mi, chắp mi, lẹo, dị ứng mi, ung thư mi mắt...gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tâm lý của người bệnh. Hãy cùng HoiBenh tìm hiểu các bệnh về mi mắt thường gặp, triệu chứng và cách điều trị để có thể nhận biết bệnh và khám, chữa bệnh kịp thời.

? Viêm kết mạc mắt có nguy hiểm không?

Virus, vi khuẩn và các chất kích thích (dầu gội đầu, bụi bẩn, khói clo, hồ bơi), các bệnh lây qua đường tình dục (STDs) hoặc chất gây dị ứng đều có thể gây viêm kết mạc. Bệnh có thể dễ dàng lây lan từ người sang người, nhưng nếu được chẩn đoán và điều trị kịp thời thì không gây nguy hiểm.

? Khám khúc xạ mắt là khám những gì? Có nên đi khám định kỳ không?

Tật khúc xạ là một rối loạn mắt thường gặp ở nhiều độ tuổi, tình trạng này làm mắt không thể tập trung rõ ràng các hình ảnh từ thế giới bên ngoài. Tật khúc xạ mắt gây suy yếu thị lực của mắt, nhìn mờ, nhìn đôi, nhìn bị chói hoặc thấy quầng sáng gây chóng mặt, đau đầu. Khúc xạ mắt gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt và kết quả học tậ...

? Khám mắt loạn thị

Loạn thị là một tật khúc xạ ở mắt, đây là bệnh thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, hình ảnh có thể nhìn nhoè, mờ đi. Đôi khi tật loạn thị không có những triệu chứng rõ ràng nên việc khám mắt định kỳ trở nên quan trọng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về việc khám mắt loạn thị qua bài viết sau của HoiBenh.

? Làm sao để hết loạn thị?

Loạn thị làm ảnh hưởng tới thị lực và ảnh hưởng tới hiệu quả học tập và làm việc, vì vậy cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Hãy cùng Vicare tìm hiểu cách làm sao để hết loạn thị trong bài viết dưới đây

? Các bệnh về mắt và nguyên nhân

Đôi mắt là món quà vô giá giúp con người cảm nhận về thế giới xung quanh. Do đó chúng ta cần quan tâm, chăm sóc để có một đôi mắt sáng, khỏe mạnh. Mắt là một cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương hay nhiễm trùng. Hãy cùng HoiBenh tìm hiểu các bệnh về mắt và nguyên nhân để có những kiến thức đầy đủ nhất để phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh cho mắt

? Tại sao dưới 18 tuổi không được phẫu thuật mắt cận thị?

Không phải đối tượng nào bị cận đều có khả năng phẫu thuật mắt cận thị. Đặc biệt là với những đối tượng dưới 18 tuổi, tuyệt đối không nên phẫu thuật mắt cận thị. Vậy, tại sao dưới 18 tuổi không được phẫu thuật mắt cận thị? Thông tin dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn đọc.

? Trẻ sơ sinh có dùng được thuốc mỡ tra mắt không?

Với các bé sơ sinh từ 4-6 tháng tuổi là thời điểm đặc biệt nhạy cảm với các tác động từ môi trường. Thời gian này, mẹ cần đặc biệt chú ý theo dõi các thay đổi cơ địa của bé. Đặc biệt lưu ý trong sử dụng các loại thuốc cho trẻ. Vấn đề trẻ sơ sinh có dùng được thuốc mỡ tra mắt không là lo lắng của nhiều mẹ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các mẹ gỡ bỏ lo lắng này.

? Tật khúc xạ loạn thị có chữa được không?

Có những bệnh nhân khi được bác sĩ chuẩn đoán là bị loạn thị rất ngỡ ngàng vì không hiểu lý do vì sao lại bị loạn thị, nguyên nhân là do đâu. Bệnh loạn thị không quá nguy hiểm nhưng có thể gây biến chứng rất bất tiện trong sinh hoạt. Vậy loạn thị có chữa được không?
Trang 1/4