Chủ đề Bệnh tay chân miệng

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh tay chân miệng. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh tay chân miệng

? Bệnh tay chân miệng ngủ giật mình là vì sao?

Bạn có biết bệnh tay chân miệng ngủ giật mình là vì sao không? Đây liệu có phải là dấu hiệu nguy hiểm cần phải ghi nhớ? Phải làm thế nào nếu con bạn xuất hiện dấu hiệu này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

? Tại sao mùa hè trẻ hay mắc bệnh tay chân miệng, sốt virus, tiêu chảy

Vào mùa hè nhiệt độ cao, cơ thể mất nhiều nước, dễ mệt mỏi, sức chống đỡ bệnh tật kém nên rất dễ nhiễm bệnh. Ở trẻ em, do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên vào mùa nắng nóng có nguy cơ cao mắc một số bệnh như bệnh tay chân miệng, sốt virus, tiêu chảy... Việc phòng ngừa các bệnh dễ mắc trong mùa hè cho trẻ là rất quan trọng.

? Bệnh tay chân miệng có vắc xin phòng bệnh không?

Đến thời điểm hiện tại, số lượng trẻ mắc bệnh tay chân miệng ngày càng tăng cao. Một câu hỏi được đặt ra là: đã có vắc xin phòng bệnh tay chân miệng trong thời điểm này hay không và khi nào sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ?

? Bệnh tay chân miệng có lây không?

Bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm vi rút cấp tính thường xảy ra với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi (và cả người lớn). Vậy bệnh có lây không và nếu lây sẽ lây qua đường nào? Cách nào để giữ trẻ tránh khỏi đường lây của bệnh?

? Trẻ bị bệnh tay chân miệng có tự khỏi không?

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có một số trường hợp tử vong do trẻ bị bệnh tay chân miệng ở trẻ điều trị tại nhà. Vậy bệnh tay chân miệng có thể khỏi hay không? HoiBenh sẽ giải tỏa thắc mắc của bố mẹ về vấn đề này.

? Trẻ bị bệnh tay chân miệng cần kiêng gì?

Trong thời gian bé phát bệnh tay chân miệng, trẻ không cần kiêng bất kì loại thực phẩm nào. Miệng trẻ thường bị nổi mụn miệng và họng sẽ bị đau khiến trẻ chán và bỏ ăn. Vậy khi bị bệnh tay chân miệng cha mẹ cần chăm sóc và có một chế độ ăn nào tốt nhất. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của HoiBenh

? Phòng bệnh tay chân miệng trong trường học như thế nào?

Trong thời điểm thời tiết giao mùa, đặc biệt là khi chuyển sang mùa hè, trẻ sẽ rất dễ bị mắc phải các căn bệnh như: sốt phát ban, tiêu chảy cấp, sốt xuất huyết. Và hiện nay thì bệnh chân tay miệng ở trẻ em bắt đầu có xu hướng gia tăng mạnh. Vậy, càn phải làm thế nào để phòng trừ bệnh tay chân miệng trong trường học?

? Liệu bệnh tay chân miệng có lây cho người lớn khi tiếp xúc?

Tay chân miệng là căn bệnh hay gặp ở các trẻ nhỏ, khi mắc phải tình trạng bệnh hầu hết các bậc phụ huynh khá lo lắng nên tập trung chăm sóc cho con mình. Tuy nhiên vấn để đặt ra là liệu virus gây bệnh tay chân miệng có thể lây nhiễm cho cả người lớn hay không? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng HoiBenh theo dõi bài viết dưới đây.

? Bệnh tay chân miệng nên bôi thuốc gì, và chăm sóc như thế nào?

Khi thời tiết thay đổi thất thường, cơ thể chúng ta thường không thích ứng kịp do đó dễ phát sinh nhiều bệnh lý. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, sức đề kháng kém sẽ là nguyên nhân mắc các bệnh như tay chân miệng. Đây là căn bệnh có khả năng xảy ra với bất cứ trẻ nào, và thậm chí có thể lây lan cho người lớn khi tiếp xúc.

? Những điều cần biết về bệnh tay chân miệng đối với phụ nữ mang thai

Tay chân miệng là căn bệnh phổ biến và thường gặp đối với trẻ nhỏ, tuy nhiên các chị em đang mang thai cũng là một đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh. Đây là vấn đề làm cho rất nhiều bà bầu lo lắng, thậm chí có mẹ không dám bước ra khỏi phạm vi mình sinh sống vì sợ lây nhiễm bệnh tay chân miệng. Chính vì thế bản thân các bà bầu nên có kiến thức về căn bệnh này,
Trang 1/2