Chủ đề bệnh mạch vành

Các bài viết có liên quan đến vấn đề bệnh mạch vành. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề bệnh mạch vành

? Bệnh trụy tim là gì?

Trụy tim là một vấn đề sức khỏe cực kỳ nghiêm trọng. Các Viện Y học báo cáo rằng mỗi năm, hơn nửa triệu người trải qua trụy tim tại Hoa Kỳ. Tình trạng này có thể gây tử vong hoặc tàn tật vĩnh viễn. Vậy bệnh trụy tim là gì? Hãy tìm hiểu và ghi nhớ những thông tin quan trọng dưới đây để phòng tránh các nguy cơ nghiêm trọng trên.

? Bệnh mạch vành nguy hiểm như thế nào?

Bệnh mạch vành là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay. Nếu không được phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể gặp phải những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

? Đau tức ngực cảnh báo nguy cơ mắc 6 bệnh nguy hiểm

Đau tức ngực là triệu chứng xuất hiện với nhiều lý do khác nhau. Do đó, để xác định tình trạng đau tức ngực là dấu hiệu của bệnh gì và có nguy hiểm không - hãy cùng HoiBenh theo dõi bài viết dưới đây.

? Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị bệnh tim mạch vành

Bệnh tim mạch vành là một trong những bệnh tim mạch phổ biến và có nguy cơ gây tử vong cao nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bằng chứng là mỗi năm trên thế giới ghi nhận 4 triệu ca nhập viện vì bệnh tim mạch vành và có tới 25% số ca tử vong khi đang ở trong giai đoạn cấp tính của bệnh.

? Phương pháp phòng tránh bệnh mạch vành hiệu quả

Bệnh mạch vành hay còn có tên gọi khác là xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành,... là một trong những bệnh liên quan đến hệ tim mạch. Khi mắc bệnh này, động mạch trong hệ tim mạch bị xơ vữa, không dẫn máu lưu thông được. Bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng và làm tổn thương tim mạch gây nguy hiểm đến tính mạng.

? Đặt stent mạch vành hiệu quả trong bao lâu?

Đặt stent mạch vành là một phương pháp can thiệp tim mạch hiện đại giúp cứu sống được rất nhiều người bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên đặt stent và đặt stent mạch vành có thời hạn hiệu quả nhất định. Cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

? Bị đau tức ngực vào buổi sáng khi ngủ dậy mắc là bệnh gì?

Năm nay tôi 23 tuổi, gần 1 tuần trở lại đây, tôi có biểu hiện đau tức ngực vào buổi sáng khi ngủ dậy, cơn đau kéo dài khoảng 1 tiếng hoặc hơn, nằm nghiêng hoặc đưa 2 tay ra sau rất đau, khi dùng tay ấn vào thì không đau. Vậy cho tôi hỏi, dấu hiệu trên là bị bệnh gì? Bác sĩ tư vấn cho tôi được không ạ?
Trang 1/1