Chủ đề bệnh dại

Các bài viết có liên quan đến vấn đề bệnh dại. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề bệnh dại

? Thai phụ bị chó cắn có nên tiêm vacxin phòng dại không?

Thai phụ bị chó cắn có nên tiêm vacxin phòng dại không? Đây đang là thắc mắc của rất nhiều sản phụ. Trong quá trình mang thai, dù bị chó cắn nhưng các sản phụ lại rất phân vân và sợ việc tiêm phòng dại sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết dưới đây

? Tại sao mùa hè gia tăng tình trạng chó dại cắn người?

Mùa hè đang đến gần, đó là khoảng thời gian lí tưởng để nghỉ ngơi và lên kế hoạch đi chơi của các em học sinh. Tuy nhiên, mùa hè cũng là thời điểm gia tăng các tai nạn dưới nước, các ca chó dại cắn cũng ngày càng nguy hiểm.

? Tiêm vắc xin phòng bệnh dại có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Nếu bị chó, mèo cắn mà trong trường hợp chó, mèo không rõ đã tiêm phòng dại hay chưa, thì cần lập tức đi tiêm phòng dại. Tuy nhiên, một số phụ nữ đã hoặc chuẩn bị mang thai lo lắng không biết tiêm vắc xin phòng bệnh dại có ảnh hưởng đến sinh sản không? Cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết sau đây.

? Tìm hiểu từ a đến z về Vắc xin tiêm phòng dại Verorab

Vắc xin tiêm phòng dại Verorab là loại vắc xin dại tinh chế được sử dụng để phòng chống và hỗ trợ điều trị phòng bệnh dại sau khi bị phơi nhiễm (sau khi bị súc vật cắn). Mời quý vị cùng đi tìm hiểu từ a đến z về vắc xin tiêm phòng dại Verorab qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

? Bị chó mèo dại cắn bao lâu thì phát bệnh?

Bị chó mèo cắn là một tai nạn rất phổ biến , đặc biệt là ở các vùng nông thôn nơi chó mèo được nuôi thả tự do. Bị chó mèo cắn còn kèm theo mối nguy hại lây lan bệnh dại qua những vết cắn và câu hỏi được đặt ra là bị chó mèo dại cắn bao lâu thì phát bệnh đang rất được quan tâm.

? Vắc-xin bệnh dại có gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh không?

Tại Việt Nam, bệnh dại hiện vẫn chưa được ngăn chặn triệt để. Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng vắc-xin bệnh dại vẫn không ngừng tăng cao. Bên cạnh đó, nhiều người khi bị chó cắn vẫn còn loay hoay không biết chích ngừa vắc-xin ngừa bệnh dại có cần thiết và gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh hay không?

? Bị chó của nhà cắn có cần tiêm phòng không?

Chồng tôi mới bị chó của nhà cắn, bị một vết răng vào lòng bàn tay. Nhưng chó nhà tôi toàn xích trông nhà, vì chồng tôi mới đi xa một thời gian về, nó không quen nên đã cắn. Vậy chồng tôi có cần đi tiêm phòng không?

? Bị mèo cắn trúng đầu ngón tay chảy máu có sao không?

Tôi là nữ, 24 tuổi bị mèo cắn vào đầu ngón tay vào tối ngày 7/2, vết cắn nhẹ, chảy ít máu, tôi đã rửa nước sạch, ngâm nước muối và sát trùng bằng oxy già. Vậy tôi có thể không tiêm ngừa được không? Vết thương của tôi không bị sưng tấy hay đau nhức.

? Bị chó cào vào chân, liệu có mắc bệnh dại không?

Hôm trước tôi đã được tư vấn về việc bị chó cào vào chân. Tuy nhiên, tôi có đọc được một số bài báo nói có người chỉ bị chó cào vào chân nhưng sau đó 1 tháng bị dại nên tôi cảm thấy rất hoang mang. Vậy bác sĩ có thể tư vấn rõ hơn về trường hợp của tôi không ạ? Liệu tôi có mắc bệnh dại không?
Trang 1/2