Chủ đề Bệnh chân tay miệng

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh chân tay miệng. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh chân tay miệng

? Tại sao nắng nóng bùng phát dịch tay chân miệng, sốt xuất huyết?

Trong những ngày thời tiết nắng nóng, dịch bệnh thường có nguy cơ bùng phát cao trong đó có bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết. Vậy bạn có biết tại sao nắng nóng bùng phát dịch tay chân miệng, sốt xuất huyết? Cùng với đó, đâu sẽ là giải pháp giúp ngăn ngừa bệnh cho hiệu quả cao? Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho bản thân mình.

? Bệnh tay chân miệng lây chủ yếu theo đường nào?

Bệnh tay chân miệng tại Việt Nam thường xuất hiện nhiều ở trẻ nhỏ vào thời điểm tháng 3 tới tháng 5 và giai đoạn tháng 9 tới tháng 12. Đây là bệnh truyền nhiễm do enterovirus cùng với nhiều loại khác nhau như coxsackievirus, echovirus... gây ra. Vậy bệnh tay chân miệng lây chủ yếu theo đường nào ? Bài viết sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh thôn...

? Đầu lưỡi trẻ có chấm đỏ là dấu hiệu bệnh lý gì?

Đầu lưỡi trẻ xuất hiện các chấm đỏ là một tình trạng không hiếm gặp, điều này thường gây ra những khó chịu cho trẻ,tuy nhiên không nhiều phụ huynh có thể phát hiện sớm tình trạng này và băn khoăn không biết đầu lưỡi trẻ có chấm đỏ là dấu hiệu của bệnh gì.

? Những điều cần biết về bệnh chân tay miệng ở người lớn

Bệnh chân tay miệng thường xuất hiện ở trẻ em 5 tuổi. Và theo điều tra và thống kê, tỷ lệ mắc chân tay miệng ở người lớn chiếm khoảng 1% tổng số ca mắc bệnh. Điều đó đồng nghĩa với việc, người trưởng thành hoàn toàn có nguy cơ mắc bệnh.

? Trả lời câu hỏi bệnh chân tay miệng có bị ngứa không?

Chân tay miệng là căn bệnh xuất hiện rất phổ biến ở trẻ em hiện nay. Hiện tượng bệnh ở những đối tượng khác nhau là khác nhau. Có rất nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề bệnh chân tay miệng có bị ngứa không? Hãy cùng HoiBenh giải đáp thắc mắc này nhé!

? Những đồ ăn nên kiêng cữ khi mắc bệnh chân tay miệng

Khi mắc bệnh chân tay miệng ở trẻ em, việc tuân thủ chế độ kiêng kị trong sinh hoạt hằng ngày cũng như trong ăn uống là việc làm vô cùng cần thiết. Vậy những đồ ăn nên kiêng cữ khi mắc bệnh chân tay miệng là gì?

? Khi trẻ bị bệnh tay chân miệng nên ăn gì thì tốt?

Mặc dù không gây nguy hại đến tính mạng nhưng về cơ bản, bệnh tay chân miệng sẽ khiến cho trẻ cảm thấy khó chịu và lười ăn uống. Câu hỏi đặt ra là “khi bị bệnh tay chân miệng nên ăn gì thì tốt?”. HoiBenh sẽ giúp các bố mẹ tìm ra câu trả lời hợp lý nhất.

? Các giai đoạn phát triển của bệnh tay chân miệng mẹ cần biết

Bệnh tay chân miệng là một hội chứng bệnh ở người do siêu vi trùng đường ruột Coxsackieviruses A16 và enterovirus 71 gây ra. Bệnh thường gặp ở trẻ em và gây những biến chứng nghiêm trọng. Vậy các giai đoạn phát triển của bệnh tay chân miệng là gì? Cùng tham khảo qua bài viết sau.

? Biểu hiện và cách chữa trị chân tay miệng

Hiện nay, theo thống kê của Bộ Y tế, cả nước đã ghi nhận gần 2.100 trường hợp mắc bệnh chân tay miệng. Các trường hợp mắc bệnh xuất hiện rải rác tại 57 tỉnh, thành phố, nguyên nhân đều do chủ quan với những dấu hiệu của bệnh. Vậy bệnh chân tay miệng có biểu hiện như thế nào và cách chữa bệnh này như thế nào?

? Cách nhận biết và chăm sóc trẻ mắc bệnh chân tay miệng

Trong các bệnh truyền nhiễm mà trẻ nhỏ hay mắc phải thì bệnh chân tay miệng là nguy hiểm nhất. Bởi vì đó là một bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra thành dịch lớn, diễn biến của bệnh khá nguy hiểm và phức tạp. Trong bài này HoiBenh sẽ chỉ bạn cách nhận biết và chăm sóc trẻ mắc bệnh chân tay miệng.
Trang 1/1