Chủ đề Bé ăn dặm

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bé ăn dặm. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bé ăn dặm

? Cách làm bột gạo cho bé ăn dặm vừa dinh dưỡng mà an toàn vệ sinh

Cách làm bột gạo cho bé tại nhà được xem là giải pháp an toàn dành cho các mẹ đang chăm con nhỏ đang ở giai đoạn ăn dặm. Dù ngoài thị trường có đa dạng các loại bột ăn dặm cho bé, song rất nhiều mẹ chưa hẳn an tâm mà muốn tự tay mình chuẩn bị bột cho bé yêu, nhất là bột gạo. Vậy cách làm bột gạo cho bé ăn dặm có khó không và làm như thế nào để có loại bột ngon?

? Bé không tiêu hóa hết thức ăn mẹ nên làm gì?

Trẻ em là nhóm đối tượng có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện và còn khá yếu, vì vậy rất dễ chịu sự tấn công của các bệnh tiêu hóa, dẫn đến khó tiêu, đầy hơi... Như vậy, mỗi khi phát hiện bé không tiêu hóa hết thức ăn, mẹ cần phải làm gì để khắc phục?

? Bật mí 5 món ăn dặm từ cải bó xôi giúp bé thông minh cao lớn

Cải bó xôi là một loại rau có khá nhiều dưỡng chất cho sự phát triển của cơ thể, nhất là với trẻ nhỏ. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những công dụng tuyệt vời của cải bó xôi và bật mí 5 món ăn dặm từ cải bó xôi giúp bé thông minh, cao lớn hơn.

? Trẻ mấy tháng ăn được kê gà?

Tinh hoàn gà (hay kê gà) được dân gian truyền tụng là rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ nhất là các bé trai. Liệu thông tin này có chính xác không và nếu ăn kê gà tốt thì trẻ mấy tháng ăn được kê gà? Để trả lý giải những thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

? Có nên hầm xương lấy nước nấu bột cho trẻ không?

Sử dụng nước hầm xương để nấu bột được cho là một trong những lựa chọn vô cùng phổ biến của các bà mẹ Việt. Tuy nhiên, liệu rằng nước hầm xương có thực sự tốt? Bạn có nên hầm xương lấy nước nấu bột cho trẻ hay không?

? Mẹ cần cung cấp lượng sữa cho trẻ 6 - 12 tháng tuổi bao nhiêu là đủ?

Chúng ta đều biết sữa mẹ có ý nghĩa đặc biết quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên cần cung cấp lượng sữa cho trẻ 6 - 12 tháng tuổi bao nhiêu là hợp lý, thì không phải mẹ nào cũng biết. Vì vậy, HoiBenh chia sẻ cùng các mẹ chế độ sữa khá hoàn chỉnh cho bé từ 6 - 12 tháng tuổi để giúp các mẹ yên tâm chăm bé.

? Xử lý thế nào khi bé ăn dặm bị đi ngoài?

Sau khoảng thời gian cũng tương đối dài bé chỉ bú sữa mẹ thì ăn dặm chính là lúc bé tự mình khám phá những thức ăn giàu dinh dưỡng khác. Tuy nhiên khi ăn dặm không phải là không nảy sinh những vấn đề nan giải. Hệ tiêu hóa của bé lúc này vẫn chưa hoàn thiện nên nhiều bé ăn dặm bị đi ngoài.

? Ăn dặm quá sớm có phải là nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân?

Trong những năm tháng đầu đời của bé, nhiều cha mẹ đã áp dụng cho bé phương pháp ăn dặm thay vì đợi đến tháng thứ 6 mới cho bé ăn. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng cho bé ăn dặm quá sớm sẽ không tốt và còn có thể khiến cho bé chậm tăng cân.
Trang 1/2