Chủ đề Bạch hầu

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bạch hầu. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bạch hầu

? Quên tiêm phòng cho bé bố mẹ phải làm gì?

Tiêm phòng vắc – xin giúp cơ thể trẻ sản sinh kháng nguyên chống lại bệnh tật, tuy nhiên vì một số lý do như bố mẹ bận việc, quên lịch tiêm hay chưa đủ thông tin về vắc – xin...khiến bé không được tiêm phòng đúng lịch. Vậy khi quên tiêm phòng cho bé bố mẹ cần phải làm gì?

? Khoa chăm sóc trước sinh Bệnh viện Từ Dũ nằm ở đâu?

Bên cạnh những thành tựu trong điều trị vô sinh hiếm muộn, bệnh viện Từ Dũ vừa cho ra đời khoa Chăm sóc trước sinh với mục đích nâng cao chất lượng thai kỳ, đem đến an toàn và sức khỏe cho thai phụ đồng thời phát hiện sớm nhất những bệnh lý di truyền của thai nhi.

? Sự giống và khác nhau giữa vacxin 5 trong 1 và vacxin 6 trong 1

Mục đích của việc tiêm vaccine là để ngừa các bệnh ở trẻ em như bạch cầu, uốn ván, ho gà.... trong đó, mỗi loại vacxin có thành phần khác nhau. Cùng Vicare tìm hiểu sự giống và khác nhau giữa vacxin 5 trong 1 và vacxin 6 trong 1.

? Những điều cần biết trước khi tiêm phòng vắc xin uốn ván

Hiện nay, tại các bệnh viện lớn vẫn bắt gặp phải các trường hợp người dân bị bệnh uốn ván nhưng không được phát hiện và xử trí kịp nên dẫn đến tử vong. Do đó, đừng chủ quan nếu hay bị thương, trầy xước, rách da do tai nạn lao động hay giao thông gây ra, hoặc bị uốn ván sơ sinh thì cần được tiêm phòng vắc xin uốn ván để ngừa hậu quả đáng tiếc.

? Phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh bạch hầu ở trẻ

Là một trong những căn bệnh phổ biến và có nhiều biến chứng nguy hiểm, bệnh bạch hầu gây ra không ít các ca tử vong ở trẻ. Vấn đề phòng chống bệnh bạch hầu luôn cần được đẩy mạnh và duy trì trên mọi phương diện từ xã hội, nhà trường đến gia đình và các bậc phụ huynh.

? Trẻ nên tiêm vắc xin 6 trong 1 của Pháp khi nào là tốt nhất?

Tuy đã được kiểm định và sử dụng trong thời gian dài nhưng vẫn có khá nhiều mẹ vẫn chưa rõ vắc xin 6 trong 1 của Pháp được tiêm cho trẻ vào lúc nào, có nguy cơ về tác dụng phụ và những điều mẹ cần lưu ý cho trẻ trước và sau khi tiêm là gì.

? Những điều cần biết về bệnh bạch hầu và cách phòng chống

Bạch hầu là căn bệnh dễ lây lan và có thể truyền từ người này sang người khác. Trong những năm gần đây, bệnh bạch hầu gần như đã "vắng bóng", tuy nhiên các chuyên gia y tế vẫn cảnh báo nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này là bất cứ lúc nào. Và mới đây Uỷ ban Nhân Dân tỉnh Bình Phước đã chính thức ký quyết định công bố dịch bệnh bạch hầu qui mô cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bình ...

? Viêm họng - Dấu hiệu báo động bệnh bạch hầu

Bạch hầu là một loại bệnh nhiễm khuẩn nghiêm trọng ảnh hưởng đến màng nhày của cổ họng và mũi. Triệu chứng viêm họng là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh bạch hầu. Mặc dù có khả năng lây nhiễm cao từ người sang người nhưng bệnh bạch hầu có thể được phòng ngừa thông qua việc sử dụng vắc - xin. Cùng HoiBenh bổ sung kiến thức về bệnh bạch hầu để bảo vệ sức khỏe cho bản thâ...

? Những điều cần biết khi tiêm chủng cho trẻ

Tiêm chủng là một trong những biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên các bậc cha mẹ nên cho trẻ tiêm phòng đầy đủ, đặc biệt là những mũi tiêm nằm trong Chương trình tiêm chủng mở rộng cần được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để phòng tránh những bệnh tật nguy hiểm như Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Viêm gan B, Bại Liệt, Sởi... Tuy nhiên trước khi ti...
Trang 1/6