Chủ đề Đau họng

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Đau họng. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Đau họng

? Cắt amidan khi đang mang thai có nên không?

Cắt amidan khi đang mang thai có nên không? Không phải bà bầu nào bị viêm amidan cũng phải cắt. Trong trường hợp phải cắt, các bác sĩ sẽ cân nhắc kỹ về thời điểm cắt và những rủi ro có thể xảy đến với mẹ và em bé để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

? Cách chữa bệnh Herpes ở miệng

Bệnh Herpes là một bệnh không hiếm gặp, gây ảnh hưởng xấu đến diện mạo của cơ thể trong thời gian mắc bệnh. Vậy bệnh Herpes là gì và cách chữa bệnh Herpes ở miệng như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

? Triệu chứng viêm họng cấp ở trẻ em và những điều bố mẹ nên “nằm lòng”

Thời tiết chuyển mùa là dịp để cho các bệnh viêm đường hô hấp gia tăng, đặc biệt là đối với trẻ em. Một trong những bệnh thường gặp nhất là viêm họng cấp ở trẻ nhỏ. Viêm họng cấp là tình trạng viêm niêm mạc họng xảy ra một cách đột ngột được gây nên bởi virus hoặc vi khuẩn. Để hiểu rõ về căn bệnh này từ đó có xử lýí kịp thời, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu trước tiên về các triệu chứng viêm họng cấp ởcủa trẻ em.

? Biểu hiện viêm họng hạt ở trẻ

Viêm họng hạt ở trẻ rất khó phát hiện nên các bậc cha mẹ thường bỏ qua, nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, vậy viêm họng hạt là gì? Và biểu hiện viêm họng hạt ở trẻ như thế nào?

? Bị cảm lạnh nên uống thuốc gì?

Cảm lạnh là hiện tượng nhiễm virus ở đường hô hấp, gây ảnh hưởng đến mũi, cổ họng, xoang và thanh quản. Cảm lạnh thường khiến cơ thể mệt mỏi, rã rời chân tay, hắt hơi. Vậy khi bị cảm lạnh nên uống thuốc gì để chống lại các triệu chứng khó chịu đó, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

? Rubella và sốt phát ban có giống nhau không?

Sốt phát ban và rubella đều là những căn bệnh do virus gây ra. Bệnh dễ gây biến chứng, nguy hiểm nhất là biến chứng viêm não - đặc biệt là với thai phụ trong 3 tháng đầu thai kỳ (vì có thể gây dị dạng thai nhi...). Vậy rubella và sốt phát ban có giống nhau không?

? Bị khản tiếng có nên dùng thuốc Tiêu Khiết Thanh không?

Cới một số nghề nghiệp đặc thù cần sử dụng giọng nói thường xuyên thì việc khản tiếng là vô cùng bất tiện. Việc tìm hiểu những cách chữa khản tiếng hiệu quả và nhanh chóng rất được quan tâm. Vậy khi bị khản tiếng có nên dùng Tiêu Khiết Thanh hay không?

? Sỏi Amidan có nguy hiểm không? Liệu sỏi Amidan có tự khỏi được?

Đối với những ai có tìm hiểu qua về các bệnh liên quan đến đường hô hấp thì sỏi Amidan là thuật ngữ không hề xa lạ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều chưa hiểu rõ về căn bệnh này. Vậy sỏi Amidan là gì? Sỏi Amidan có nguy hiểm không? Sỏi Amidan liệu có thể tự khỏi được? Cùng HoiBenh tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây.
Trang 1/25