Chủ đề Chạy thận

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chạy thận. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chạy thận

? Chế độ dinh dưỡng cho người chạy thận nhân tạo bạn nên tham khảo

Dinh dưỡng luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bất kỳ một bệnh lý nào, đối với người chạy thận cũng như vậy. Do lúc này chức năng của thận đã bị thay đổi vì vậy cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý để kết quả điều trị được tốt hơn. Vậy chế độ dinh dưỡng cho người chạy thận nhân tạo là gì? Cần lưu ý những gì trong quá trình chạy thận nhân tạo?

? Mỗi lần chạy thận tốn bao nhiêu tiền?

Chạy thận là một khái niệm khá phổ biến trong cộng đồng vì tỷ lệ bệnh nhân hải sử dụng phương pháp này ngày một tăng lên. Không chỉ chất lượng mà vấn đề giá thành cho mỗi lần chạy thận cũng rất được quan tâm. Vậy mỗi lần chạy thận tốn bao nhiêu tiền? Cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết sau.

? Suy thận là gì? Dấu hiệu nào cảnh báo suy thận?

Suy thận thường không có triệu chứng gì biểu hiện ra bên ngoài, đến khi bệnh phát triển mới xuất hiện rõ ràng hơn. Nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến suy thận mạn tính thậm chí có khả năng gây tử vong.

? Một ca ghép thận diễn ra như thế nào?

Ghép thận là một phương pháp thay thế thận lành cho bệnh nhân suy thận. Đây là một phương pháp phẫu thuật thay thế tạng tiên tiến, có ý nghĩa to lớn đối với những bệnh nhân bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối. Chúng ta cùng tìm hiểu xem một ca ghép thận diễn ra như thế nào.

? Ghép thận xong bao lâu sẽ hồi phục?

Nhiều bệnh nhân sau khi trải qua phẫu thuật ghép thận, có thể sẽ cảm thấy đau và chệnh choạng sau khi thức dậy, nhưng cũng có nhiều người nhận cấy ghép nói rằng họ cảm thấy tốt hơn nhiều sau khi phẫu thuật.

? Chuẩn bị những gì trước khi ghép thận?

Quá trình ghép thận sẽ bắt đầu khi thận của bạn bị suy giảm chức năng. Cần phải bắt đầu xem xét các lựa chọn điều trị. Sau đây là những bước bạn cần chuẩn bị khi chọn thực hiện phẫu thuật cấy ghép thận.

? Tác hại khôn lường của việc nhịn tiểu

Nhịn tiểu là thói quen thường xuyên của rất nhiều người. Trung bình bàng quang trong cơ thể mỗi người chứa tối đa khoảng 420 ml chất lỏng (khoảng 8 ly nước). Khi bàng quang đầy, cơ chế phản hồi tự động gửi một tín hiệu lên não và sẽ khiến bạn muốn đi vệ sinh. Và nếu lượng nước tiểu vượt trên con số này, bạn sẽ có cảm giác rất mót và không thể chịu được. Tuy nhiên vì nhiều lý...

? Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Bình Thạnh

Bệnh viện Bình Thạnh trực thuộc UBND của quận Bình Thạnh, BV được thành lập trên cơ sở sắp xếp lại Trung tâm y tế của quận Bình Thạnh trước đây. Đây là đơn vị có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn quận và các khu vực lân cận. Nhằm giúp quý bệnh nhân có thể đến đây thăm khám một cách dễ dàng, ngay sau đây hãy cùng HoiBenh tham khảo qua một số kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Bình Thạnh.

? Điều trị chạy thận nhân tạo cho các bệnh nhân suy thận

Khoảng một lần một tháng, đội ngũ bác sĩ theo dõi chăm sóc tình hình lọc máu sẽ kiểm tra máu của bạn bằng cách sử dụng một trong hai công thức-URR hoặc Kt / V-để xem liệu phương pháp điều trị cho bạn có loại loại bỏ hết được các chất thải.
Trang 1/4