Chủ đề Cận thị

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Cận thị. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Cận thị

? Bệnh ruồi bay ở mắt có chữa được không?

Nếu bạn đột nhiên thấy có những điểm đen lởn vởn trước mắt thì có thể bạn đã bị bệnh ruồi bay ở mắt. Bệnh này gây khó chịu và nhiều bạn không biết bệnh ruồi bay ở mắt có chữa được không? Hãy cùng tham khảo thông tin về bệnh dưới đây.

? 5 lý do bạn nên khám mắt định kỳ

Mắt là cơ quan quan trọng với chức năng thị giác của con người. Vì thế, việc kiểm soát và bảo vệ sức khỏe đôi mắt là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều người thờ ơ với việc khám mắt định kỳ. Điều này hết sức nguy hiểm cho chúng ta. Vì sao?

? Tại sao không nên đeo kính áp tròng khi ngủ?

Ngày nay, để tăng tính thẩm mỹ cũng như thuận tiện trong sinh hoạt, không ít người mắc những tật khúc xạ về mặt đã lựa chọn sử dụng kính áp tròng. Nếu bạn là một người thường xuyên đeo kính áp tròng, thì chắc hẳn sẽ có những lúc bạn ngủ quên khi vẫn còn đeo chúng. Vậy tại sao không nên đeo kính áp tròng khi ngủ?

? Ăn cà rốt sống có tốt cho mắt không ?

Cà rốt là một trong những thực phẩm rau củ được nhiều người ưa thích, không chỉ dùng để hầm xương hầm thịt, cà rốt còn được sử dụng để làm sinh tố hay ăn sống. Vậy ăn cà rốt sống có tốt cho mắt không? Và cách sử dụng cà rốt như thế nào cho hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

? Cận thị giả bao lâu thì khỏi?

Cận thị giả là một bệnh lý về mắt có thể chữa khỏi nếu có chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi hợp lý. Vậy cận thị giả bao lâu thì khỏi? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về căn bệnh này!

? Những biểu hiện cận thị giả phụ huynh nên biết

Cận thị giả là một bệnh lý về mắt xảy ra rất phổ biến ở học đường khiến nhiều người hay lầm tưởng là cận thị thật. Vậy, cận thị giả là gì và biểu hiện cận thị giả ra sao? Cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

? Khi bị cận thị thì nên phẫu thuật hay chỉ đeo kính?

Hiện nay, có nhiều phương pháp để chữa trị tật cận thị, trong đó người bệnh có thể đeo kính hoặc có mổ mắt cận. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Vậy khi bị cận thị thì nên phẫu thuật hay chỉ đeo kính?

? Special Kid vision là thuốc gì? Dùng cho trẻ mấy tuổi?

Ngày nay, số lượng trẻ em cận thị đang ngày càng tăng lên và xuất hiện ở lứa tuổi càng sớm. Do đó các bậc phụ huynh cũng vô cùng lo lắng đến vấn đề bảo vệ đôi mắt cho con. Trong đó có một loại thuốc được rất nhiều bậc phụ huynh tin dùng đó là Special Kid Vision. Vậy Special Kid vision là thuốc gì? Dùng cho trẻ mấy tuổi. Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

? Top 7 các bệnh về mắt thường gặp nhất hiện nay

Đã khiến các bệnh về mắt càng ngày càng gia tăng và phổ biến hơn. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là bộ phận nhạy cảm và khá là quan trọng con người, vì thế nếu không có chế độ chăm sóc hợp lý, mắt sẽ dễ dàng bị mắc một số bệnh. Sau đây là top 7 các bệnh về mắt thường bắt gặp nhất hiện nay.

? Chữa cận thị bằng xoa mắt tập nhìn xa có tin được không?

Cận thị là một bệnh phổ biến khiến cho việc nhìn rõ những vật ở xa trở nên khó khăn. Có nhiều luồng thông tin đưa ra cách chữa cận thị bằng xoa mắt tập nhìn xa. HoiBenh xin giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.
Trang 1/9