Chủ đề Bướu cổ

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bướu cổ. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bướu cổ

? Cường giáp là gì?

Cường giáp là tình trạng nhiều người gặp phải với tỷ lệ nữ giới mắc bệnh thường cao hơn so với nam giới. Để hiểu rõ hơn cường giáp là gì cũng như cách nhận diện bệnh chính xác, giúp việc điều trị kịp thời và mang lại hiệu quả cao nhất - hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến cường giáp trong bài viết dưới đây.

? Vì sao thiếu i ốt là nguyên nhân dẫn đến bệnh lý tuyến giáp?

I ốt là vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể chúng ta, cần cho sự phát triển xương, quá trình biệt hóa, tổng hợp hóoc môn giáp. duy trì thân nhiệt và phát triển của não và hệ thần kinh trong thời kỳ bào thai. Chính vì thế, nếu thiếu I ốt sẽ gây ra nhiều bệnh về tuyến giáp.

? Tại sao tim đập nhanh là triệu chứng bệnh cường giáp?

Cường giáp là bệnh về đường nội tiết khá phổ biến ở Việt Nam, trong đó tim đập nhanh, các biến chứng về tim mạch là những triệu chứng dễ thấy của bệnh này. Vậy, tại sao tim đập nhanh là triệu chứng bệnh cường giáp? Mời bạn đọc tìm hiểu những thông tin dưới đây.

? Bị bướu cổ có uống thuốc ngừa thai được không?

Bướu cổ là một trong những bệnh lý nội tiết vô cùng phổ biến. Khảo sát cho thấy có đến 80% số người mắc bệnh là phụ nữ. Đặc biệt, tỉ lệ mắc bệnh cao xuất hiện ở phụ nữ trẻ từ 21-30 tuổi. Đây là nhóm đối tượng thường xuyên dùng thuốc ngừa thai. Bị bướu cổ có uống thuốc ngừa thai được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

? Bướu cổ có liên quan gì đến tuyến giáp hay không?

Tuyến giáp được đánh giá là tuyến nội tiết quan trọng, giúp điều hòa nhiều hoạt động sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Nhiều người băn khoăn liệu bướu cổ có liên quan gì đến tuyến giáp hay không? HoiBenh sẽ giải đáp thắc mắc với bài viết dưới đây.

? Tại sao bệnh bướu cổ phổ biến ở nữ giới có độ tuổi 30 trở lên?

Bướu cổ là tình trạng tuyến giáp ở cổ phát triển to ra khiến cổ bị sưng. Đây là một trong những rối loạn tuyến giáp phổ biến nhất. Bệnh thường vô hại nhưng cần điều trị những triệu chứng của nó. Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn nam giới từ 5 - 8 lần và thường phổ biến ở độ tuổi ngoài 30, tầm từ 36-55 tuổi.

? Tại sao thiếu iot là nguyên nhân gây ra bệnh bướu cổ?

Iot là vi chất rất cần thiết trong cơ thể chúng ta. Thiếu iot có thể gây ra rất nhiều bệnh về tuyến giáp, trong đó có bướu cổ. Vậy tại sao thiếu iot lại gây ra bướu cổ? Cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

? 3 địa chỉ khám bệnh Tim uy tín tại Hà Nội

Theo báo cáo tổ chức Y tế thế giới năm 2010 bệnh lý tim mạch đang là con số báo động gây tử vong cao trên toàn thế giới, chiếm nhiều nhất ở các nước đang phát triển. Ở Việt Nam, mặc dù chưa có những thống kê cụ thể nhưng theo khảo sát và nghiên cứu của Hội tim mạch học Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh tim ngày càng nhiều, tỷ lệ tử vong do bệnh tim và đột quỵ ngày càng tăng. Trư...

? 3 bệnh viện châm cứu tin cậy tại Hà Nội

Hiện nay, châm cứu là một phương pháp chứa bệnh rất an toàn và hiệu quả. So với dùng thuốc, châm cứu đặc biệt có ưu thế và hiệu quả hơn trong việc điều trị các bệnh như: đau đầu, mất ngủ, đau vai gáy, đau xương khớp, mất ngủ, tai biến mạch máu não... Thậm chí, phương pháp châm cứu còn chữa được những bệnh mà Tây Y phải bó tay như cai nghiện thuốc lá, cai nghiện ma túy... Th...
Trang 1/7