Chủ đề Bệnh lao phổi

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh lao phổi. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh lao phổi

? Địa chỉ bệnh viện lao và phổi Quảng Ninh

Bạn đang thắc mắc địa chỉ bệnh viện lao và phổi Quảng Ninh ở đâu? Có chức năng và nhiệm vụ gì? Để tìm câu trả lời hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau về về bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh

? Ăn gì tốt cho người mắc bệnh lao phổi?

Lao phổi là bệnh đường hô hấp gặp trong cộng đồng. Việc điều trị bệnh lao phổi bên cạnh việc dùng thuốc thì nâng cao thể trạng để tăng sức đề kháng là một biện pháp để người bệnh nhanh chóng hồi phục. Vậy ăn gì tốt cho bệnh lao phổi? Cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết sau.

? Bệnh lao phổi - “sát thủ” khiến 46 người Việt tử vong mỗi ngày

Lao phổi là một trong những bệnh mà khá nhiều người đã và đang mắc phải. Khi mắc phải căn bệnh này thì mối quan tâm hàng đầu của người bệnh đó chính là bệnh lao phổi có nguy hiểm không? bệnh lao phổi có chết không? Để có câu trả lời cho những thắc mắc này và có phác đồ điều trị bệnh lao phổi hiệu quả thì mọi người đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

? Mẹ bị mắc bệnh lao phổi có nên cho con bú sữa hay không?

Sữa mẹ giúp bé phát triển toàn diện và phòng chống nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, sữa mẹ chỉ an toàn cho bé khi người mẹ hoàn toàn khỏe mạnh và không mắc các bệnh truyền nhiễm để lây truyền sang cho con. Vậy bệnh lao phổi có ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ không?

? Bệnh lao phổi và những điều bạn cần biết

Điều kiện thuận lợi cho bệnh lao phát triển là ở những người thiếu hụt miễn dịch, suy nhược, lao động cực nhọc, dinh dưỡng thiếu và vệ sinh mồi trường sống kém. Bệnh lao phổi thường phổ biến ở các nước không phát triển.

? Lao phổi nên ăn gì và không nên ăn gì?

Lao phổi là bệnh lý viêm nhiễm nhu mô phổi do trực khuẩn lao gây ra. Bệnh có thể lây lan từ người này sang người khác qua đường hô hấp nên vô cùng nguy hiểm. Hiểu được sự nguy hiểm đó của ngoài các phương thuốc điều trị lao phổi thì nhiều người vẫn muốn biết khi bị bệnh lao phổi nên ăn gì và kiêng gì?

? Bệnh lao phổi là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu, triệu chứng

Bệnh lao phổi ngày càng phổ biến và hiện nay bệnh cũng đã được chữa khỏi hoàn toàn với những tiến bộ của y khoa hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cặn kẽ bệnh lao phổi là gì? Nguyên nhân, triệu chứng biện như thế nào? Hiểu được vấn đề này, HoiBenh xin cung cấp một số thông tin qua bài viết sau.

? Lao phổi thường mắc ở những độ tuổi nào?

Bệnh lao phổi rất dễ lây từ người sang người do lây qua đường hô hấp. Khả năng lây lan nhanh trong thời gian người bệnh chưa được điều trị, người lao phổi có thể cho 10 đến 15 người khác, nhất là trong các khu dân cư nhỏ như gia đình, lớp học,...Tuy nhiên, không phải ai cũng biết độ tuổi dễ mắc bệnh lao phổi.

? Biến chứng của lao phổi ở người lớn

Bệnh lao phổi rất dễ xảy ra biến chứng trong quá trình điều trị do khuẩn lao khó kiểm soát và dễ dàng xâm nhập sâu hơn vào cơ thể bệnh nhân, gây ra các bệnh về máu, bệnh hô hấp hoặc ung thư. Sau đây là những biến chứng của lao phổi ở người lớn.

? Mắc lao phổi tránh những điều gì?

Bệnh lao phổi hoàn toàn có thể chữa trị được nếu như tuân theo sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, có chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn uống khoa học cũng như phòng tránh đúng cách. Vậy người mắc lao phổi cần phải tránh làm những gì? Bài viết sau đây, HoiBenh sẽ cung cấp thông tin để bạn tham khảo và phòng tránh.
Trang 1/2