Chủ đề Áp-xe phổi

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Áp-xe phổi. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Áp-xe phổi

? Triệu chứng và nguyên nhân tràn dịch màng phổi

Tràn dịch màng phổi là tình trạng tích tụ dịch (có thể là máu, dịch hoặc khí) trong khoang trống giữa phổi và thành ngực vượt quá mức cho phép. Bệnh có thể điều trị được khỏi tuy nhiên phương thức điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Hãy tìm hiểu triệu chứng và nguyên nhân tràn dịch màng phổi qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

? Những độ tuổi nào dễ bị giãn phế quản?

Giãn phế quản là tình trạng giãn không hồi phục các phế quản nhỏ và trung bình kèm theo sự rối loạn cấu trúc các lớp phế quản, tăng tiết dịch phế quản và nhiễm khuẩn từng đợt. Bệnh có thể do bẩm sinh hoặc mắc phải do các tác nhân khác nhau. Vậy những độ tuổi nào dễ bị giãn phế quản nhất? Hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây.

? Áp xe phổi là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh

Áp xe phổi là bệnh xuất hiện những hang mủ tại nhu mô phổi với những biến chứng nguy hiểm như: bị viêm phổi, nghiêm trọng hơn là hoại tử phổi. Nguyên nhân được xác định chủ yếu là do bị nhiễm trùng đường hô hấp, nấm, vi khuẩn, kí sinh trùng và nhiều tác nhân nữa.

? Áp xe phổi có lây không?

Áp xe phổi là bệnh viêm nhiễm cấp tính nên mọi người thường rất lo lắng và tự đặt câu hỏi xem bệnh này có lây hay không. Để hiểu thêm về áp xe phổi và nguyên nhân gây nên áp xe phổi hay áp xe phổi lây hay không thì mời các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây của HoiBenh.

? Độ tuổi mắc áp xe phổi

Áp xe phổi có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào. Tuy nhiên, những người trên 60 tuổi có nguy cơ bị áp xe phổi cao hơn. Đây là một bệnh cấp tính do các ổ mủ trong tổ chức phổi gây ra. Bệnh diễn biến phức tạp, rầm rộ, nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ đưa đến nhiều biến chứng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

? Chẩn đoán bệnh áp xe phổi bằng phương pháp gì?

Áp xe phổi với hai biến chứng nguy hiểm nhất là gây hoại tử hoặc trào mủ gây tắc nghẽn đường hô hấp, dẫn tới tử vong. Tuy nhiên, nếu được chẩn đoán kịp thời, việc điều trị áp xe phổi sẽ không quá phức tạp và tốn kém, có thể kiểm soát và loại bỏ triệt để vùng nang phổi

? Ăn gì tốt cho bệnh giãn phế quản?

Ăn gì để tốt cho bệnh giãn phế quản là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Để điều trị bệnh giãn phế quản có hiệu quả ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của thầy thuốc thì chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới vấn đề ăn gì để tốt cho bệnh giãn phế quản, giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

? Áp xe phổi ở trẻ em có nguy hiểm không?

Áp xe phổi hiện nay được biết đến là một căn bệnh phổ biến thường gặp do là biến chứng nặng nề mà trẻ phải chịu đựng sau khi điều trị viêm phổi. Áp xe phổi được hiểu nôm na là bệnh nhiễm trùng phổi, hình thành những ổ mủ trong phổi. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và điều trị khá khó khăn.

? Điều trị áp xe phổi mạn tính và những điều cần lưu ý

Áp xe phổi khi chuyển sang giai đoạn mạn tính thường rất nguy hiểm và dễ gây ra những biến chứng về sức khỏe. Vậy cách điều trị áp xe phổi mạn tính như thế nào mới là hiệu quả? HoiBenh sẽ giúp độc giả tìm hiểu câu trả lời rõ ràng qua bài viết như sau đây.
Trang 1/2