Chủ đề Cộm mắt

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Cộm mắt. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Cộm mắt

? Xử lý dứt điểm hiện tượng mắt bị cộm

Mắt bị cộm đem lại không ít sự khó chịu và bất tiện cho những ai chẳng may gặp phải tình trạng này. Đây là hiện tượng tự nhiên hay dấu hiệu cảnh báo căn bệnh về mắt? Làm sao để xử lý vấn đề này nhanh chóng, hạn chế rủi ro? Cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây nhé.

? Những điều cần biết về bệnh đau mắt đỏ và cách phòng chống dịch bệnh

Dù chỉ mới bước vào những ngày cuối tháng 6, nhưng hiện nay tình hình bệnh đau mắt đỏ đã có dấu hiệu bùng phát. Tại một số bệnh viện ở Hà Nội, trung bình mỗi ngày có khoảng 15 - 20 bệnh nhân đến khám và điều trị. Theo Sở Y tế Hà Nội cho biết, đây là khoảng thời gian dịch bệnh đau mắt đỏ chuẩn bị vào mùa. Đau mắt đỏ là bệnh gặp phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gia tă...

? Đau mắt đỏ dùng thuốc gì hiệu quả ?

Theo Sở Y tế Hà Nội cho biết, đây là khoảng thời gian dịch bệnh đau mắt đỏ chuẩn bị vào mùa. Có không ít trường hợp bệnh kéo dài và có biến chứng xấu nên ảnh hưởng thị lực sau này. Ngay sau đây, hãy cùng HoiBenh tìm hiểu nguyên nhân gây ra căn bệnh này và một số cách dùng thuốc khi bị bệnh.

? Bị đau mắt đỏ phải làm sao nhanh khỏi ?

Đau mắt đỏ là bệnh gặp phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gia tăng khi thời tiết chuyển mùa. Có không ít trường hợp bệnh kéo dài và có biến chứng xấu nên ảnh hưởng thị lực sau này. Ngay sau đây, hãy cùng HoiBenh tìm hiểu nguyên nhân gây ra căn bệnh này và một số cách phòng chống.

? Đau mắt đỏ có nên ăn trứng không?

Trong các bệnh liên quan về mắt thì bệnh đau mắt đỏ là bệnh thường gặp nhất, đặc biệt là vào những thời điểm giao mùa, nhất là mùa mưa. Bệnh đau mắt đỏ sẽ nhanh khỏi khi kết hợp việc điều trị bằng thuốc với chế độ ăn uống phù hợp. Vậy khi bị đau mắt đỏ có nên ăn trứng không? Để giải đáp thắc mắc này, các bạn cùng HoiBenh tìm hiểu qua bài viết sau đây.

? Phát hiện và chữa viêm kết mạc cho trẻ như thế nào?

Mặc dù viêm kết mạc không được xếp vào hàng các bệnh lý gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ em, song nếu không được phát hiện sớm và điều trị dứt điểm, căn bệnh này cũng có thể làm giảm thị lực của trẻ, gây loét giác mạc, viêm giác mạc, thậm chí khiến trẻ mù lòa.

? Viêm kết mạc và viêm giác mạc khác nhau như thế nào?

Có thể bạn chưa biết? Kết mạc và giác mạc là hai bộ phận quan trọng của mắt. Khi bạn bị viêm kết mạc hoặc viêm giác mạc, thị lực sẽ bị ảnh hưởng tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh thậm chí có thể gây mù lòa nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách.

? Phân biệt khô mắt và viêm kết mạc

Rất nhiều người thường nhẫm lẫn giữa hai căn bệnh khô mắt và viêm kết mạc, gây ra nhiều sai lầm trong cách điều trị và chăm sóc. Điều này không chỉ đem đến những nguy cơ xấu cho sức khỏe cho người bệnh, mà còn khiến họ bị suy giảm thị lực hoặc thậm chí là tổn thương thị giác vĩnh viễn.

? Dùng thuốc gì khi bé bị viêm kết mạc?

Bé bị viêm kết mạc ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và học tập của trẻ. Ðây lại là nhóm bệnh về mắt phổ biến nhất nên rất cần sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ. Viêm kết mạc thường gặp vào mùa xuân do thời tiết ấm và ẩm rất thuận lợi cho vi khuẩn, virut phát triển và có nhiều phấn hoa.
Trang 1/2