Chủ đề Chụp X-quang

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chụp X-quang. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chụp X-quang

? Chụp CT để làm gì? Khi nào cần phải chụp CT

Chụp CT được xem là một thành tựu y học trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, phương pháp này có thể hỗ trợ bác sĩ một phần rất quan trọng trong việc chẩn đoán cũng như điều trị bệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ chụp CT là gì, chụp CT để làm gì hay khi nào cần chụp CT? Cùng HoiBenh tìm hiểu qua bài viết sau đây.

? Chụp X quang phổi là làm gì? Phát hiện những bệnh nào?

Hiện nay, các kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định bệnh, có rất nhiều các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại như chụp cứt lớp vi tính, cộng hưởng từ,, chụp xạ hình, chụp X quang. Trong đó chụp X-quang là một kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh thường quy giữ vai trò quan trọng trong việc xác định chẩn đoán ban đầu của bệnh, đặc biệt tỉ lệ xác định bệnh phổi khá cao. Hãy cùng HoiBenh tìm hiểu về chụp X-quang phổi là gì? Thế nào là X-quang phổi bệnh lý? Chụp X quang biết bện

? Chụp X quang nhiều lần có hại không?

X – quang là một kỹ thuật hình ảnh được ứng dụng khá nhiều trong việc thăm khám và chẩn đoán bệnh. Ở tần suất nhỏ, chụp X – quang không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều bệnh lý đòi hỏi phải thực hiện kỹ thuật này nhiều lần khiến bệnh nhân e ngại không biết chụp X quang nhiều lần có hại không.

? Chụp X-quang vú có đau không? Chụp X-quang có gây ung thư không?

Bạn đang thắc mắc chụp X-quang vú là gì? Khi nào nên chụp X-quang vú? Chụp X-quang vú có đau không? Những trường hợp nào nên chụp X- quang? Chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề trên thông qua tư vấn của các chuyên gia cũng như bác sĩ với bài viết dưới đây.
Trang 1/1