Chủ đề Chuẩn bị sinh

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chuẩn bị sinh. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chuẩn bị sinh

? Chuẩn bị sinh con, thai phụ và gia đình cần làm những gì?

Mang thai và sinh con là việc làm vô cùng thiêng liêng của các cặp đôi. Tuy nhiên, để chào đón bé yêu ra đời thì bố mẹ cùng gia đình phải có sự chuẩn bị chu đáo, làm sao em bé sinh ra được an toàn và phát triển tốt nhất. Trong bài viết này, Vicare sẽ hướng dẫn cụ thể những gì sản phụ và người thân cần chuẩn bị trước khi sinh con.

? Chồng - hãy là người đồng hành cùng vợ trong cuộc "vượt cạn"

Trung bình thời gian từ lúc chuyển dạ đến lúc sinh khoảng 6 tiếng nhưng cũng có trường hợp kéo dài lên tới hơn 20 tiếng. Các bà bầu trong lúc chuyển dạ thường phải chịu đựng những cơn đau, cơn co thắt dồn dập, dữ dội. Vì vậy, các ông chồng nên gác bỏ toàn bộ công việc sang một bên để ở bên cạnh khi vợ sắp sinh.

? Chọn bệnh viện phụ sản để sinh con mẹ cần biết điều này

Một trong những điều đầu tiên mẹ bầu đau đầu trước khi chuyển dạ và gặp mặt con là quyết định nên đăng kí sinh bé ở bệnh viện nào cho tốt. Để tránh lúng túng khi chọn bệnh viện phụ sản để sinh bé, HoiBenh thông qua bài viết bài sẽ đưa ra một vài tiêu chí để mẹ bầu tham khảo và có những quyết định tốt nhất.

? Kinh nghiệm sinh mổ ở viện C dành cho các mẹ chuẩn bị vượt cạn

Bệnh viện phụ sản Trung Ương – viện C là địa chỉ được khá nhiều sản phụ tìm đến, nhất là những người dự đoán phải sinh mổ. HoiBenh xin gửi tới các bạn một số kinh nghiệm sinh mổ ở viện C để chị em có thêm kinh nghiệm trước giây phút quan trọng này.

? Những điểm lợi và hại của sinh không đau có thể mẹ đã biết

Phần lớn các mẹ bầu đều có cảm giác lo sợ đối với những cơn đau khi sinh con. Thế nhưng, với sự phát triển của y học, các chị em có thể lựa chọn phương pháp sinh không đau để “tránh” phải đau đẻ. HoiBenh sẽ giúp các chị em tìm hiểu về những điểm lợi và hại của sinh không đau để chị em cân nhắc trước khi lựa chọn.

? Nên sinh con ở bệnh viện nào tại TP. Hồ Chí Minh?

Vượt qua kì thai nghén và thời gian thai sản, mẹ bầu còn phải đối mặt với các lựa chọn phong phú giữa những bệnh viện sản khoa cho việc sinh nở vượt cạn của mình. Dưới đây là một số thông tin về việc sinh nở tại các bệnh viện lớn ở Hồ Chí Minh được HoiBenh tổng hợp.

? Hình ảnh chân thực nhất về quá trình mang thai của mẹ

Đối với các mẹ đang mang thai sẽ luôn cảm thấy thật kỳ diệu khi từng ngày cảm nhận sự lớn dần lên của thai nhi trong bụng, và càng kỳ diệu hơn khi bạn được nhìn chính xác hình ảnh cụ thể sự phát triển ấy của em bé trong bụng mình. Sau đây HoiBenh xin chia sẻ những hình ảnh chân thực về sự phát triển của thai nhi qua từng tuần tuổi.

? Các phương pháp kích thích chuyển dạ sớm mẹ nên biết

Khi đến giai đoạn chính thức lâm bồn, mẹ nào cũng mong muốn mình sớm “mẹ tròn con vuông”. Thế nhưng, không phải mẹ nào cũng có quá trình sinh nở dễ dàng. Có mẹ có cơn chuyển dạ không tự nhiên, bắt đầu khó khăn để có thể cảm nhận được đâu là thời khắc lâm bồn đã đến. Lúc này, các bác sĩ sẽ phải sử dụng phương pháp kích thích chuyển dạ sớm.

? Danh sách "đồ nghề" không thể thiếu khi đi đẻ ở viện

Bắt đầu bước vào những tuần cuối cùng của thai kì, mẹ bầu nên tự chuẩn bị dần những đồ dùng cần thiết trước khi đi đăng kí sinh và nhập viện để sẵn sàng bước vào cơn “vượt cạn” bất cứ lúc nào. Vậy danh sách "đồ nghề" không thể thiếu khi đi đẻ ở viện là gì?
Trang 1/2