Chủ đề Chuẩn bị mang thai

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chuẩn bị mang thai. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chuẩn bị mang thai

? Những việc nên chuẩn bị mang thai con trai

Việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc rất nhiều yếu tố và còn cả sự may mắn ngẫu nhiên. Nhưng vẫn có nhiều gia đình có mong muốn sinh con trai với nhiều lý do khác nhau. Vậy có những yếu tố nào ảnh hưởng việc sinh con theo ý muốn và cần chuẩn bị mang thai con trai như thế nào?

? 3 loại vắc xin thiết yếu cho người trưởng thành

Khi trưởng thành và bước vào giai đoạn già hóa chúng ta thường nghĩ không cần phải tiêm vắc-xin, đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm. Dưới đây là 3 loại vắc xin thiết yếu cho người trưởng thành, đặc biệt là người lớn tuổi càng cần phải tiêm phòng duy trì sức khỏe tốt và toàn diện hơn. 1. Vắc-xin phòng thủy đậu Yêu cầu: Tiêm 2 mũi, cách nhau ít nhất 4 tuần Đối tượng: Những...

? Xét nghiệm tầm soát Zika có nhiều hạn chế

Khoảng 20% người nhiễm virus Zika có biểu hiện lâm sáng, hầu hết đều nhẹ và tự qua khỏi. Bệnh nguy hiểm với thai phụ, nếu nhiễm virus trong ba tháng đầu thai kỳ có thể dẫn đến dị tật đầu nhỏ ở thai nhi, tỷ lệ khoảng 10%. Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo phụ nữ có thai hoặc dự định có thai không nên đi đến vùng dịch nếu không thật sự cần thiết. Trong trường hợp phải đi đến các vùng có dịch, cần tìm hiểu kỹ thông tin về dịch bệnh và điều kiện chăm sóc y tế, phòng chống muỗi đốt để tránh lây truyền.

? Chuẩn bị sinh con cần khả năng tài chính như thế nào?

Với những cặp vợ chồng mới kết hôn luôn băn khoăn với câu hỏi: “Muốn sinh con cần khả năng tài chính như thế nào?”. Bài viết này, HoiBenh sẽ cùng bạn chia sẻ, bàn luận tới vấn đề chuẩn bị tài chính khi sinh con để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

? Bạn đã biết chuẩn bị mang thai nên uống thuốc gì hay chưa?

Ngoài việc chuẩn bị chế độ dinh dưỡng, lối sống lành mạnh trước khi mang thai, thì một điều nữa bạn cần chuẩn bị đó chính là sử dụng thuốc bổ trước khi mang thai. Việc bổ sung thuốc đúng lúc và đúng liều lượng sẽ giúp mẹ bảo vệ bé tốt hơn cho giai đoạn mang thai sắp tới. Vậy chuẩn bị mang thai nên uống thuốc gì?

? Mang thai ở tuổi trên 40 và những điều bạn cần biết

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, các sản phụ thụ thai khi đã lớn tuổi ngày càng được bảo vệ và quan tâm hơn bao giờ hết. Tuy vậy việc mang thai ở tuổi trên 40 vẫn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và biến chứng xấu đối với cả mẹ và thai nhi vì vậy việc tự chuẩn bị cho mình trước khi mang thai là một điều cần thiết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của HoiBenh để hiểu hơn về những điều mà bạn cần phải biết và chuẩn bị cho mình khi mang thai ở tuổi trên

? Chuẩn bị mang thai lần hai cần lưu ý gì?

Qua lần đầu mang thai, chắc hẳn bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong về vấn đề này. Tuy nhiên, không phải lần nào mang thai cũng sẽ giống nhau. Đối với nhiều chị em, mang thai bé thứ hai không phải là chuyện đơn giản. Bạn cần lưu ý rất nhiều điều để mang thai an toàn và sinh con như ý. Bài viết dưới đây sẽ chuẩn bị cho bạn những cẩm nang cần thiết khi mang thai bé thứ hai.

? Giảm khả năng mang thai do thường xuyên căng thẳng!

Bạn đang chuẩn bị mang thai nhưng thời gian gần đây bạn luôn căng thẳng và chịu nhiều áp lực? Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn giảm khả năng mang thai trong giai đoạn này. Có thật như vậy không? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.
Trang 1/4