Chủ đề chó dại cắn

Các bài viết có liên quan đến vấn đề chó dại cắn. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề chó dại cắn

? Tại sao mùa hè gia tăng tình trạng chó dại cắn người?

Mùa hè đang đến gần, đó là khoảng thời gian lí tưởng để nghỉ ngơi và lên kế hoạch đi chơi của các em học sinh. Tuy nhiên, mùa hè cũng là thời điểm gia tăng các tai nạn dưới nước, các ca chó dại cắn cũng ngày càng nguy hiểm.

? Bị chó mèo dại cắn bao lâu thì phát bệnh?

Bị chó mèo cắn là một tai nạn rất phổ biến , đặc biệt là ở các vùng nông thôn nơi chó mèo được nuôi thả tự do. Bị chó mèo cắn còn kèm theo mối nguy hại lây lan bệnh dại qua những vết cắn và câu hỏi được đặt ra là bị chó mèo dại cắn bao lâu thì phát bệnh đang rất được quan tâm.

? Vắc-xin bệnh dại có gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh không?

Tại Việt Nam, bệnh dại hiện vẫn chưa được ngăn chặn triệt để. Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng vắc-xin bệnh dại vẫn không ngừng tăng cao. Bên cạnh đó, nhiều người khi bị chó cắn vẫn còn loay hoay không biết chích ngừa vắc-xin ngừa bệnh dại có cần thiết và gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh hay không?

? Bị chó dại cắn nên kiêng gì ?

Hiện nay có rất nhiều trường hợ không may bị chó cắn, rất nhiều người khá băn khoăn và lo lắng là nên kiêng gì để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân. Và lời khuyên tốt nhất cho bạn là nếu như nghi ngờ về khả năng lây bệnh dại từ loài vật này sau khi bị cắn, thì phải lập tức đến gặp bác sĩ để được chăm sóc vàcó những kiêng cử nhất định.

? Chó cắn theo dõi bao nhiêu ngày?

Trường hợp bị chó cắn theo dõi bao nhiêu ngày là câu hỏi rất nhiều người quan tâm và thắc mắc khi bị chó cắn. Khi bị chó cắn, bạn cần tuyệt đối không được coi thường dù là vết cắn đơn giản chỉ gây trầy xước ra.

? Sau khi tiêm phòng dại uống rượu bia có sao không?

Vừa rồi tôi bị chó cắn và đã đi tiêm phòng dại, nhân viên trung tâm dự phòng dặn không được uống rượu bia 6 tháng, trong thời gian đó tôi có vài lần uống, nhưng không để say. Tôi tiêm về mà không thấy cơ thể mệt mỏi, tôi vẫn khỏe bình thường thì có thể uống được không
Trang 1/1