Chủ đề Chó cắn

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chó cắn. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chó cắn

? Chó không bị dại cắn có cần đi tiêm phòng dại không?

Chó là vật nuôi vốn thân thiết và được nuôi trong nhiều gia đình. Tuy nhiên chúng cũng là nguồn mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh dại. Khi bị chó cắn nhiều người lúng túng không biết phải xử lí như thế nào, đặc biệt chó không bị dại cắn có cần đi tiêm phòng dại không. bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích.

? Tiêm phòng chó dại cắn bao nhiêu mũi là đủ?

Chuẩn bị bước sang mùa hè, cũng là mùa mà bệnh dại có nguy cơ cao để bùng phát. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bị chó mèo cắn, nhưng lại không biết tiêm phòng chó dại cắn bao nhiêu mũi là đủ? Hay tại sao phải tiêm phòng dại - hãy cùng HoiBenh tìm hiểu các thông tin cụ thể ngay sau đây.

? Bị chó đã tiêm chủng cắn, có cần chích ngừa hay không?

Bệnh dại phát triển như thế nào, phải sơ cứu ra sao khi bị chó cắn, bị chó đã tiêm chủng cắn có cần chích ngừa hay không là câu hỏi của rất nhiều bạn. Những thắc mắc này của các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

? Phải làm gì khi bị chó dại cắn?

Bị chó dại cắn không nên xem thường, đã có nhiều câu chuyện thương tâm vì nạn nhân bị chó hoang cắn, nhưng không may mảy đến khả năng bị dại. Chó dại cắn là một tai nạn nếu không xử trí đúng cách thì rất dễ có nguy cơ tử vong. Vậy bạn cần làm gì khi bị chó dại cắn, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

? Sai lầm chết người trong xử lí khi bị chó cắn

Bên cạnh những tổn thương ngoài da gần như vô hại, người bị chó tấn công còn nguy cơ mắc bệnh dại – bệnh do virus gây ra, hết sức nguy hiểm do tác động đến hệ thần kinh, tỉ lệ tử vong của bệnh lên đến 100% và hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu trên thế giới. Virus bệnh dại thường lây truyền qua tuyến nước bọt của chó sang người qua vết cắn hoặc những vết trầy xước. Do đó, ...

? Bị chó dại cắn bao lâu thì phát bệnh?

Nếu bị chó cắn và nghi ngờ về khả năng lây bệnh dại thì ngay lập tức đến gặp bác sĩ để được tư vấn xem bị chó dại cắn bao lâu thì phát bệnh.
Trang 1/3